5 loại thực phẩm làm giảm tác dụng phụ sau tiêm vaccine Covid-19

Sau khi tiêm vaccine Covid-19 bạn có thể gặp một số tác dụng phụ. Để giảm triệu chứng này, bạn nên bổ sung 5 loại thực phẩm sau đây!

Sau khi tiêm vaccine Covid-19, bạn có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ của vaccine. Trong đó có thể kể đến các triệu chứng như đau nhức cánh tay, nhức đầu, sốt, đau mỏi cơ thể… Thế nhưng vẫn có cách để làm giảm những triệu chứng này, bạn hãy bổ sung thêm 5 loại thực phẩm mà Bau.vn mách bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

5 loại thực phẩm làm giảm tác dụng phụ sau tiêm vaccine Covid-19

1. Rau lá xanh

tac dung phu sau khi tiem vaccine Covid-19

Trong thành phần của các loại rau lá xanh chứa nhiều chất xơ, vitamin C, carotenoids provitamin A, folate, mangan và quan trọng nhất là vitamin K. Đây đều là những chất dinh dưỡng sẽ giúp duy trì sự trao đổi chất và bạn sẽ cảm thấy bớt mệt mỏi hơn. Đây là cách bổ sung tốt nhất cho sức khỏe sau tiêm vắc xin Covid -19.

2. Thực phẩm giàu nước

Sau khi tiêm phòng vắc xin Covid -19, bạn nên ăn các loại thực phẩm có hàm lượng nước cao. Cơ thể đủ nước sẽ giúp bạn duy trì nhiệt độ cơ thể, khiến tinh thần của bạn được thư thái và thoải mái hơn rất nhiều. Ngoài ra, một cơ thể đủ nước sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng. Vì vậy, hãy bổ sung các loại thực phẩm giàu nước như dưa hấu, dưa chuột, dứa, chanh leo vào trong thực đơn hàng ngày sau khi đã tiêm vaccine Covid-19.

3. Vitamin C trong các loại quả

tac dung phu sau khi tiem vaccine Covid-19

Quả như cam, chanh, bưởi, quýt, ớt chuông… là những loại quả giàu vitamin C giúp bạn tăng cường sức đề kháng. Vitamin C sẽ khiến cho bạn giảm hẳn các triệu chứng như cảm cúm, ốm, sốt. Thế nên, không chỉ sau khi tiêm vaccine mà trước khi tiêm, bạn cũng có thể bổ sung các loại quả giàu vitamin C để tăng cường sức khỏe.

4. Thực phẩm làm giảm tác dụng phụ sau tiêm vaccine Covid-19: Gừng tươi

Gừng là một loại gia vị chính làm tăng thêm hương vị cho món ăn mà còn có tác dụng chữa bệnh. Trong gừng có chứa axit amin và các enzym quan trọng làm giảm viêm và giảm căng thẳng. Trước khi đi ngủ, bạn cũng có thể thêm nó vào trà để thư giãn, giảm đau nhức, mệt mỏi, sốt sau khi tiêm phòng vắc xin Covid-19.

5. Nghệ tươi

tac dung phu sau khi tiem vaccine Covid-19

Nghệ tươi có đặc tính chống vi khuẩn, chống vi rút, chống viêm, giảm đau và chống nấm, nghệ thúc đẩy đáng kể hệ thống miễn dịch. Bên cạnh đó, trong thành phần nghệ tươi chứa nhều Curcuminoids và tinh dầu rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là sau khi tiêm phòng vaccine Covid -19.

Hy vọng với bài viết trên của Bau.vn sẽ giúp bạn biết thêm những thông tin hữu ích, cần và nên ăn những loại thực phẩm như thế nào để tránh khỏi tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine Covid-19.

Nguồn : bau.vn

Chế độ ăn giàu protein để giảm cân vừa khỏe vừa đẹp
Chế độ ăn giàu protein để giảm cân vừa khỏe vừa đẹp

Protein chất dinh dưỡng quan trọng. Protein hàm lượng cao có liên quan đến các tác động có lợi đối với sự thèm ăn, cân nặng, thành phần cơ thể, lão hóa và sức khỏe tổng thể. Để đạt được những lợi ích tối đa từ chế độ ăn giàu protein, bạn hãy chia đều lượng protein của bạn trong ngày, đồng thời chọn các nguồn protein có chất lượng cao cùng với việc cân bằng lượng chất béo và carbs lành mạnh.