6 loại quả mệnh danh là “thuốc bổ tự nhiên” cho trí não của trẻ

Cơ thể trẻ đang phát triển nên cần nhiều dưỡng chất, 6 loại quả dưới đây sẽ giúp trẻ đạt được hiệu quả cao nhất cho sự phát triển não bộ

1. Qủa bơ tốt cho trí não của trẻ

Bơ là loại trái cây giàu dinh dưỡng, chất béo lành mạnh, vitamin, khoáng chất. Qủa bơ cung cấp chất béo không bão hòa đơn tuyệt vời.

Các bé cần được bổ sung chất béo lành mạnh này tốt cho trí não và hệ thần kinh hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, bơ là loại quả mềm, vị ngọt béo trẻ rất dễ ăn và tốt cho tiêu hóa.

tốt cho trí não

Ngoài bơ có chất béo không bão hòa, còn có các loại thực phẩm khác như: hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng, hạt lanh, hạt chia, quả óc chó…

2. Các loại quả mọng tốt cho trí não của trẻ

Dâu tây, anh đào, việt quất… là những loại quả mọng nước tốt cho trí não. Màu sắc càng đậm thì càng có nhiều dinh dưỡng trong quả mọng. Các quả mọng có hàm lượng chống oxy hóa cao, đặc biệt là vitamin C.

tot cho tri nao tre

Các nghiên cứu cho thấy, trí nhớ được cải thiện nhờ chiết xuất trong quả dây tây và việt quất. Hợp chất oxy hóa trong quả mọng có tác dụng: cải thiện giao tiếp giữa các tế bào não, giảm viêm cơ, tăng độ dẻo dai giúp tế bào não hình thành các mô mới thúc đẩy khả năng học tập và trí nhớ.

3. Qủa lựu

Mặc dù quả lựu tốt cho sức khỏe nói chung, nhưng nước ép lựu lại tốt cho não bộ. Loại nước ép này tốt khi uống vào buổi sáng, cung cấp nhiều glucose. Nó giúp bảo vệ não của trẻ nhỏ bao gồm não bộ trẻ đang trong bụng mẹ.

4. Táo

Táo là một loại quả chứa chất chống oxy hóa dồi dào giúp trí óc luôn hoạt động cả ngày. Với trẻ nhỏ, ăn táo hàng ngày giúp cải thiện chức năng não. Đây là thức ăn cần bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của trẻ. Các mẹ có thể sử dụng táo như món tráng miệng hoặc nước ép táo để bé uống hàng này.

5. Nho

Nho có chất glucose cần thiết cho cơ thể con người, giúp hấp thụ nhanh chóng. Nho chứa các hợp chất giúp cải thiện trí nhớ, sự chú ý và tâm trạng.

6. Chuối

Chuối được coi là thực phẩm tốt cho trí não vì giàu kali và magie. Chuối cung cấp năng lượng cho não bộ và giúp não tập trung nhạy bén, tăng khả năng chú ý và học hỏi.

Chuối cũng cung cấp vitamin và chất dinh dưỡng giúp cải thiện chức năng nhận thức tổng thể. Thực sự là một loại trái cây siêu tốt cho não, chuối còn giúp cải thiện và điều chỉnh tâm trạng, kiểm soát tập trung trong não.

tot cho tri nao tre

Những loại quả Bau.vn gợi ý rất dễ tìm, các mẹ có thể sử dụng hàng ngày xen kẽ trong các bữa ăn để bé có sự phát triển trí não tốt. Các loại hoa quả còn giúp hệ tiêu hóa bé trở nên tốt hơn, bổ sung vitamin và các khoáng chất lành mạnh cho cơ thể.

Nguồn : bau.vn