Vì sao cần sử dụng các thực phẩm thay thế cơm? Các nghiên cứu chỉ ra rằng, ngũ cốc tinh chế như gạo trắng nếu ăn nhiều có thể có liên quan tới một số bệnh như béo phì. Gạo trắng được loại bỏ lớp cám và mầm bên ngoài, chỉ để lại phần nội nhũ, sau đó được tinh chế để cải thiện hương vị và kéo dài thời gian sử dụng. Chính vì thế, nó chứa quá nhiều tinh bột, ăn nhiều sẽ gây béo và có nguy cơ bị tiểu đường. Bên cạnh đó, gạo trắng còn làm tăng nguy cơ mắc các hội chứng chuyển hóa và có liên quan nhiều đến việc giảm cân.
Nếu muốn bảo vệ sức khỏe, bạn có thể tìm những lựa chọn thực phẩm thay thế cơm như sau:
Nguồn : Sức khỏe cộng đồng
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/6-loai-thuc-pham-thay-the-com-ma-van-day-du-duong-chat-a185554.html