6 món siêu thơm ngon được chế biến chỉ bằng 1 quả dưa hấu

Có thể chính bạn cũng không thể ngờ rằng chỉ với một quả dưa hấu mà có thể chế biến được ra những món cực ngon như thế này đây!

Dưa hấu được biết đến là loại trái cây nhiều nước, ngọt mát và bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích thưởng thức, đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng. Ngoài hương vị tuyệt vời và dễ ăn nên loại trái cây này được nhiều người lựa chọn và ưa thích bởi chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết vô cùng có lợi cho sức khỏe. Thế nhưng bạn có biết rằng ngoài cắt miếng nhỏ để ăn, chỉ một quả dưa cũng có thể cho “lên mâm” đủ đầy 6 món siêu ngon từ ngọt đến mặn? Đảm bảo đơn giản – nhanh gọn – ngon lành, cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

6 món từ dưa hấu đơn giản – nhanh gọn – ngon lành

1. Sinh tố

Sinh tố dưa hấu là một thức uống không quá xa lạ với nhiều người. Bởi đây là một trong những món ăn vô cùng dễ làm. Chỉ cần cho vài miếng dưa hấu xắt nhỏ, thêm một chút đá, chúng ta đã có được cốc sinh tố mát lạnh cho ngày hè nóng nực.

2. Kem

Cùng với phần nước ép dưa hấu nêu trên, ta trộn cùng whipping cream đã được đánh mịn, tiếp đến trộn đều với sữa đặc, sữa chua, sau đó cho hỗn hợp vào khuôn đựng, bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh từ 4 – 6 tiếng là có thể thưởng thức.

3. Thạch

dua hau

Bổ đôi quả dưa ra, sau khi lấy đi miếng dưa đỏ để ép nước hoặc sinh tố, chúng ta sẽ cho thêm vào phần nước đó chút bột rau câu, nấu lên sau đó để nguội cho vào tủ lạnh là có ngay một món thạch với màu đỏ thích mắt.

4. Salad

dua hau

Món ăn này không chỉ đơn giản mà còn rất thích hợp ăn vào mùa hè. Việc cần làm là cắt dưa hấu thành khối vuông và cho vào đĩa. Sau đó rắc thêm lá bạc hà thái nhỏ, dưa chuột thái miếng, muối và tiêu đen. Salad này có thể ăn kèm với món thịt nướng hoặc món steak.

5. Mứt

dua hau

Sau khi gọt vỏ dưa hấu, chúng ta lấy phần cùi trắng, cắt thành từng miếng dài vừa ăn, ngâm rửa trong nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút.

Sau đó ép thịt để lấy nước tạo màu rồi trộn đều phần cùi dưa hấu với đường và nước ép dưa hấu, ướp trong vòng 3 tiếng. Sên hỗn hợp với lửa nhỏ, đảo đều tay, khi thấy đường khô lại thì có thể tắt bếp.

6. Canh

dua hau

Nghe có vẻ khá lạ lẫm nhưng đây lại là một món ăn có thật. Ngoài phần ruột thì vỏ dưa hấu cũng có thể chế biến được món canh vô cùng thơm ngon. Cùi dưa hấu được xắt nhỏ sau đó nấu với canh sườn đã được ninh, chỉ khoảng 20 phút là có ngay món canh mát lành, ngon từ thịt, ngọt từ xương.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn biết được những món ngon đến từ loại trái cây này. Hãy thường xuyên cập nhật những bài viết mới của Bau.vn để biết thêm nhiều món ngon hơn nữa bạn nhé!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.