7 điều cấm kỵ khi ăn quả thanh long

Thanh long là loại quả chưa nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai ăn thanh long cũng tốt. Vì vậy hãy lưu ý 7 điều cấm kỵ khi ăn thanh long dưới đây!

Để biết 7 điều cấm kỵ khi ăn quả thanh long đầu tiên ta nên hiểu rõ về loại quả này. Thanh long là một loại trái cây có tác dụng sức khỏe tuyệt vời. Với chức năng độc đáo, ít sâu bệnh, cây có thể phát triển bình thường mà không cần sử dụng bất kỳ loại thuốc bảo vệ thực vật nào. Vì vậy, thanh long là loại quả xanh, thân thiện với môi trường và là thực phẩm tốt cho sức khỏe, có tác dụng chữa bệnh nhất định.

Không những thế thịt của quả thanh long đỏ còn giàu chất dinh dưỡng, giá trị chữa bệnh cao, có tác dụng hạ huyết áp, hạ lipid máu, giải độc, dưỡng phổi, dưỡng da, cải thiện thị lực, đồng thời cũng có tác dụng nhất định đối với bệnh táo bón, tiểu đường. Ngoài ra, thanh long đỏ còn tác dụng phòng chống nhiễm độc kim loại nặng và tăng cường sức đề kháng, chống oxy hóa, chống lão hóa và các tác dụng khác.

Nghe đến những tác dụng trên của thanh long, chắc chắn bạn sẽ muốn mua ngay chúng về ăn. Tuy nhiên trên thực tế, thanh long không phù hợp với tất cả mọi người và không phải lúc nào ăn cũng được. Dưới đây là 7 điều cấm kỵ khi ăn thanh long.

7 điều cấm kỵ

7 điều cấm kỵ

7 điều cấm kỵ

Bên cạnh những điều cấm kỵ trên, khi ăn thanh long nên chọn những quả còn tươi, trên bề mặt càng đỏ càng tốt, phần màu xanh thì càng xanh càng tốt. Nhưng nếu phần màu xanh trở nên hô héo, chứng tỏ trái thanh long đó đã không còn tươi, tốt nhất không nên ăn nhiều. Thanh long là loại quả mát, bổ, nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu không biết ăn đúng cách cũng sẽ gây hại cho sức khỏe. Những người bị tiêu chảy, tiểu đường…thì không nên ăn thanh long. Hãy lưu ý 7 điều cấm kỵ khi ăn thanh long để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình và cả người thân nhé!

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Mẹo giảm cân dành cho hội người lười muốn có thân hình đẹp
Mẹo giảm cân dành cho hội người lười muốn có thân hình đẹp

Việc sở hữu một thân hình đẹp với các số đo chuẩn là mơ ước của tất cả mọi người. Tuy nhiên giảm cân là một việc khá khó đặc biệt là đối với hội người lười. Bài viết sau đây sẽ gửi đến bạn một số mẹo giảm cân hiệu quả mà không cần quá vất vả. Theo các chuyên gia để có được thân hình đẹp như mơ ước thì chỉ cần thay đổi một chút trong chế độ ăn và luyện tập. Cụ thể là giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Đồng thời tăng cường độ luyện tập thể dục thể thao.