7 loại cây xanh trồng trong nhà tốt hơn cả máy hút ẩm không khí

Không cần sắm những chiếc máy hút ẩm đắt tiền, hãy trồng ngay trong nhà một trong 7 loại cây xanh sau

Thông thường, khi nhà của bạn gặp các vấn đề về ẩm mốc bạn sẽ nghĩ đến ngay các phương pháp hút ẩm bằng những loại máy móc tốn kém. Thế nhưng, bây giờ đã còn một giải pháp khác dành cho ngôi nhà của bạn khi chúng quá ẩm mốc. Đó chính là việc tận những cây xanh để hút ẩm. Bạn sẽ chẳng cần đụng tới những loại máy móc hút ẩm, chỉ cần với mẹo hút ẩm không khí chỉ với 7 loại cây xanh sau cũng khiến căn nhà của bạn được loại bỏ. Ngoài ra, chúng sẽ giúp ngôi nhà của bạn trong trạng thái khô thoáng, từ đó mà không gian sống của gia đình bạn cũng tốt hơn.

Mẹo hút ẩm không khí chỉ với 7 loại cây xanh trồng trong nhà

1. Cây lan ý

Cân lan ý có tên gọi khác là bạc môn hay vĩ hoa trắng. Cây lan ý tượng trưng cho niềm hạnh phúc của phụ nữ. Nó có ý nghĩa mang lại hạnh phúc và tình yêu ngập tràn cho ngôi nhà. Đặt chậu cây lan ý trong nhà giúp cho không gian đẹp hơn. Đặc biệt, cây có tác dụng hút ẩm, điều hòa không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà.

2. Cây thường xuân

meo hut am khong khi

Cây thường xuân rất thích hợp để đặt trong những căn phòng ẩm ướt như phòng bếp hay phòng tắm. Ưu điểm của cây thường xuân là dễ chăm sóc, dễ sống. Cây không đòi hỏi ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, cây còn làm giảm đáng kể lượng nấm mốc có trong môi trường và các chất gây ô nhiễm trong không khí.

3. Cây cà phê chè

Cây cà phê chè khá dễ trồng. Bạn chỉ cần thường xuyên tưới nước và cung cấp đủ ánh sáng là loại cây này đã có thể phát triển tốt. Đặc biệt cây cà phê chè giúp hấp thụ độ ẩm và khi nở hoa sẽ tỏa hương thơm ngát, khiến ngôi nhà trở nên đặc biệt hơn.

4. Cây dây nhện

meo hut am khong khi

Cây dây nhện có thể hấp thụ độ ẩm môi trường, giúp loại bỏ các chất độc thông thường trong không khí. Cây dây nhện chỉ cần ánh sáng trung bình lại chịu được sự khán hiếm nước khá tốt nên bạn không cần phải tưới nước thường xuyên. Vào mùa hè, cây bị mất nhiều nước nên tần suất tưới nước cho cây cần tăng lên một chút.

5. Mẹo hút ẩm không khí với cây hương đào

Cây hương đào là biểu tượng của hòa bình và niềm vui. Hương đào cũng là một trong những loại cây mà bạn nên trồng trong nhà. Không chỉ giúp làm mát nhà mà cây hương đào còn giúp diệt khuẩn trong không khí.

6. Cây dương xỉ Boston

meo hut am khong khi

Cây dương xỉ Boston có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ thường xuyên. Cây thích hợp trồng trong môi trương ẩm ướt như phòng tắm. Ngoài công dụng hút ẩm, cây còn hấp thụ các chất độc hại. Ngoài ra, lá cây có tính thẩm mỹ cao nên thích hợp dùng để trang trí trong không gian nhà ở.

7. Cây nguyệt quế

Nguyệt quế vẫn được xem như biểu tượng của vinh quang, chiến thắng và uy quyền. Cây nguyệt quế là loại cây ưa không khí ẩm ướt, nửa bóng, cần được cung cấp nhiều nước. Trồng nguyệt quế trong nhà giúp hấp thụ độ ẩm không khí, tạo ra môi trường khô thoáng, dễ chịu trong nhà.

Nguồn : bau.vn