8 Loại vật dụng cần thay mới để bảo đảm an toàn gia đình của bạn, đặc biệt là vật dụng số 3 gây điều kiện cho vi khuẩn phát sinh

Để đảm bảo sự an toàn cho toàn thể gia đình thân yêu, bạn cần phải thường xuyên chú ý tới những vật dụng cần thay mới trong nhà sau đây!

Có những loại vật dụng hay đồ dùng trong nhà cũng có hạn sử dụng nhưng lại ít ai thường để ý tới. Nếu những vật dụng này quá thời hạn sử dụng sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hãy cùng Bau.vn tìm hiểu xem đâu là những loại vật dụng cần thay mới để bảo đảm cho sự an toàn của gia đình bạn nhé!

8 Loại vật dụng cần thay mới nếu không muốn gây hại đến sức khỏe

1. Miếng rửa chén

Những loại vật dụng hỗ trợ bạn trong việc nhà bếp như miếng rửa chén là nơi có rất nhiều vi khuẩn tích tụ. Chúng sẽ trở thành một trong những tác nhận gây bệnh nếu không được thay mới thường xuyên. Miếng rửa chén có chứa khoảng 10 triệu loài vi khuẩn, trong đó có vi khuẩn ecoli và Salmonella gây ngộ độc thực phẩm. Chúng sẽ đi từ bát đĩa vào cơ thể con người và gây bệnh.

2. Dụng cụ cọ bồn cầu

Dụng cụ cọ bồn cầu được giữ trong nhà vệ sinh lâu ngày tích tụ rất nhiều loại vi khuẩn gây nguy hại. Ngay cả khi bạn thường xuyên, chải chúng kèm theo các loại chất tẩy rửa chúng vẫn có thể bám trên các bàn chải. Nếu thấy dụng cụ cọ bồn cầu chuyển sang màu ngả vàng, hãy thay chúng bằng 1 chiếc mới bạn nhé.

3. Vật dụng cần thay mới: Khăn tắm

Cung cấp khăn cho khách sạn

Khăn tắm là vật dụng thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với cơ thể chúng ta nhất. Không những thế, khăn tắm còn phải thường xuyên tiếp xúc nước, đây là môi trường thuận lợi để cho các loại vi khuẩn phát triển và sinh trưởng. Chúng sẽ gây hại trực tiếp đến sức khỏe của bạn nếu không được thay mới theo định kỳ.

4. Chảo chống dính

Trung bình những chiếc chảo chống dính trong nhà bếp sẽ có tuổi thọ từ 2 đến 3 năm. Bạn vẫn nên thay thế chúng kể cả khi lớp phủ chống dính vẫn còn nguyên vẹn bởi Teflon (loại chất chống dính) có thể thải ra khoảng 6 loại khí gây độc cho sức khỏe.

5. Đũa gỗ

vat dung can thay moi

Đũa gỗ là một trong những vật dụng cần được thay mới, bạn nên thay chúng 6 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe. Trong đũa gỗ có thể tích tụ các vết bẩn hay dầu mỡ khi không được làm sạch kĩ. Các loại vi khuẩn này sẽ xâm nhập vào đường hô hấp, dạ dày và đường ruột và một số bộ phận khác gây hại, thậm chí là ung thư.

6. Thớt

vat dung can thay moi

Vì thớt phải chịu nhiều tác đọng từ các loại dao, nên bề mặt thớt sẽ tạo ra nhiều vết nứt. Những vết nứt này lâu ngày sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên thay thớt 1 năm/lần để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhé.

7. Vật dụng cần thay mới: Lưỡi dao cạo

vat dung can thay moi

Bạn nên thay đầu lưỡi dao cạo sau 1 – 2 tuần sử dụng để tránh tình trạng viêm nhiễm hoặc kích ứng. Đối với những người ít sử dụng thì nên thay lưỡi dao cạo râu sau khoảng 4 – 6 tuần sử dụng.

8. Ruột gối

vat dung can thay moi

Ruột gối theo thời gian cũng chịu ảnh hưởng của bụi bẩn và lượng lớn vi khuẩn. Bạn nên thay ruột gối cho cả gia đình sau khoảng 2 đến 3 năm sử dụng để giảm thiểu những tác hại mà chúng gây ra cho sức khỏe.

Nguồn : bau.vn