Mới đây chị Hồ Thị Sáu (42 tuổi) đã chia sẻ với Bau.vn cách làm siro trị ho cho trẻ, bà bầu tại nhà. Được biết, chị Hồ Thị Sáu vốn là nhân viên Y tế làm trong bệnh viện chứng kiến nhiều bệnh nhân sử dụng kháng sinh lâu dài gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Vì vậy chị luôn trăn trở làm sao để hạn chế được sử dụng kháng sinh khi con ốm.
Trong chương trình học Dược liệu học về các tác dụng chữa bệnh của các loại cây có sẵn xung quanh cuộc sống chúng ta. Vì vậy, chị Hồ Thị Sáu đã đọc sách kết hợp với kiến thức được học trong trường đã kết hợp nhiều loại dược liệu để nấu thành siro.
Siro có thể cho trẻ uống, người trưởng thành cũng có thể sử dụng để tăng sức đề kháng. Nhờ vậy, con chị hồ Thị Sáu được 3 tuổi nhưng vẫn chưa sử dụng tới kháng sinh. Nguyên liệu để nấu siro, tất cả đều là các loại dược liều lành tính, kháng sinh tự nhiên sử dụng an toàn cho cả trẻ em người lớn, mẹ bầu mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Công dụng các loại dược liệu nấu siro ho:
Công thức sirô húng chanh
- Không cho bé ăn uống gì sau khi uống Siro Húng chanh khoảng 20p để các dược chất thấm vào vùng hầu họng phát huy hiệu quả tối đa.
- Lựa chọn nguồn nguyên liệu tươi, sạch sẽ có nguồn gốc rõ ràng.
- Không sử dụng mật ong để nấu Siro cho bé dưới 1 tuổi vì mật ong không tốt cho hệ tiêu hoá trẻ.
- Sử dụng đường phèn nấu thích hợp mọi lứa tuổi ai cũng dùng được.
- Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi thì nên sử dụng quất, húng chanh và đường phèn chưng lên rồi lấy nước cho bé uống.
- Sau khi uống Siro đàm sẽ Long ra bé sẽ sổ mũi nhiều và ho ra rất nhiều đàm các mẹ yên tâm nhé! Đàm tống ra mấy ngày sẽ bé sẽ hết ho hết sổ mũi.
Nguồn : bau.vn