9X tự tay làm bánh kem việt quất đẹp mê mẩn dành tặng chính mình trong dịp sinh nhật

Bánh kem việt quất có màu sắc nhã nhặn, nổi bật là hình những bông hoa xinh xắn nhìn không nỡ ăn được bạn Khánh Chi chia sẻ công thức một cách chi tiết qua bài viết dưới đây.
Khánh Chi – một 9X xinh đẹp người Việt hiện đang sinh sống tại CH Séc là một người đam mê bếp và rất yêu bánh mới đây đã tiếp tục chia sẻ với Bau.vn công thức làm món bánh kem việt quất tuyệt đẹp – cô đã tự tay thực hiện đúng vào dịp sinh nhật của mình.
Được biết đây là năm thứ 2 bạn Khánh Chi tự làm bánh sinh nhật cho bản thân và cũng là chiếc bánh đầu tiên của năm mới. Dưới đây chính là công thức chiếc bánh kem sinh nhật việt quất khá xinh xắn mà bạn Khánh Chi chia sẻ.

Công thức món bánh kem việt quất

Cốt bánh:

Nguyên liệu:
  • Khuôn 15cm
  • 80g bột mì (cake flour)
  • 3 trứng
  • 38ml sữa tươi
  • 38ml dầu ăn
  • 1 vài giọt chanh, Vani
  • 75g đường

Các bước thực hiện bánh kem việt quất:

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra 2 âu. Lòng đỏ mình đánh tan sau đó cho 10g đường và rây bột rồi tiếp tục quậy đều với sữa, dầu ăn cùng vani. Lưu ý chỉ quậy đến khi hỗn hợp hoà quyện không nên quậy kỹ.
Bước 2: Phần lòng trắng mình cho 1 vài nước cốt chanh sau đó đánh bông bằng máy cầm tay ở tốc độ chậm. Khi trứng đã bông lên như bọt xà phòng mình bắt đầu cho đường, chia làm 3 lần đổ. Sau khi đường đã tan đều mình tăng lên tốc độ cao đánh khoảng 2-3 phút sau đó hạ về tốc độ chậm cho đến khi trứng đạt – nghiêng tô không đổ và chóp hơi cứng vì dùng khá nhiều bột.
Bước 3: Làm nóng lò ở 160 độ C. Lấy 2 thìa lòng trắng cho vào âu lòng đỏ, các bạn có thể quậy thoải mái để hỗn hợp lỏng hơn. Sau đó cho 2 thìa lòng trắng và khâu này dùng kĩ thuật fold để trộn, hớt từ dưới lên dứt khoát, khi hỗn hợp hoà quyện mình lại tiếp túc thêm 2 thìa lòng trắng.
Sau khi hoà quyện mình cho tất cả âu lòng đỏ vào âu lòng trắng. Vẫn kĩ thuật fold, khi hỗn hợp đều đổ vào khuôn. (Bạn Khánh Chi dùng khuôn đế rời).
Bước 4: nướng 150 -155 độ C. 15-20 phút đầu đậy giấy bạc lên mặt bánh. Tổng thời gian nướng 60 phút. Khi đã nướng đủ thời gian lấy ra thả rơi cao 3 lần, úp ngược để nguội.
Kem chà láng dùng whipping có 40% chất béo. Kem, âu và que đánh để thật lạnh sau đó đánh bông ở tốc độ cao nhất.
Thành quả chính là chiếc bánh kem có màu sắc dễ thương, đẹp mắt, nhìn không nỡ ăn của bạn Khánh Chi:
banh kem viet quat
banh kem viet quat

Chiếc bánh quá ư là bắt mắt đúng không nào?

Nguồn : bau.vn