Mẹ đảm xinh đẹp tiết lộ cách nấu món mì Quảng Hội An hấp dẫn

Món mì Quảng tuy cần nhiều nguyên liệu nhưng cách nấu lại không hề khó. Các bạn hãy tham khảo cách làm của chị Hoàng Phượng qua bài viết dưới đây nhé!

Nếu Hà Nội nổi tiếng với món phở gà thơm ngon, Huế nổi tiếng với món bún bò đặc sắc thì Quảng Nam lại tự hào về mì Quảng – món ăn đặc sản của Hội An. Nếu ai đã từng ăn món ăn này chắc hẳn sẽ ấn tượng mãi với hương vị thơm ngon đặc trưng. Chị Hoàng Phượng ở Nha Trang mới đây đã chia sẻ với Bau.vn cách nấu món mì Quảng – Hội  An. Món ăn thật sự sự ấn tượng, hấp dẫn, chắc hẳn nhiều người sẽ muốn thưởng thức ngay từ lần nhìn đầu tiên.

Hình ảnh chị Hoàng Phượng vừa xinh đẹp lại đảm đang

Chị Hoàng Phượng chia sẻ: “Lâu lắm rồi mới nấu lại món mì Quảng Hội An cho mọi người thưởng thức, cảm giác vẫn tròn vị như trước. Nấu món này cực dễ, chỉ hơi lắt nhắt một xíu vì phải làm nhiều thứ ăn kèm, nhưng bù lại sẽ được ăn tô mì Quảng rất ngon nhé mọi người.

Dưới đây là cách nấu món mì Quảng gà Hội an được chị Hoàng Phượng chia sẻ:

Nguyên liệu

-Mì Quảng

-Gà

-Nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, hành tím, bột nghệ

-Dừa xiêm

-Lạc (đậu phộng)

-Hành tăm (củ nén)

-Một số loại rau ăn kèm như: Rau cải xanh, giá đỗ, rau bắp cải, húng dũi…

-Ớt rim

Bước 1: Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, hành tím tỏi bằm nhuyễn, bột nghệ (để gà có màu vàng cho đẹp) sau đó ướp trong 1 tiếng.

Bước 2: Bằm nhuyễn hành tím, tỏi, củ nén (có nén mới ra vị của mì xứ quảng), cho dầu ăn vào nồi phi thơm chín vàng cho gà vào xào đến khi gà săn lại. Cho nước dừa xiêm (2 trái) và nước lọc vào ngập gà.

Bước 3: Cho vào nồi gà 1 chén nhỏ đậu phộng sống đã giã nát (sẽ làm mì quảng thơm và béo hơn), thêm chút dầu màu điều (không bắt buộc), nấu ở lửa lớn hỗn hợp sôi hớt bọt, hạ lửa nhỏ, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Nấu tầm 15- 20 phút tắt bếp (lần 1).

Bước 4: Hai tiếng sau nấu tiếp hỗn hợp gà ở lửa nhỏ thêm 1 lát cho gà chín mềm là được.

Chị Hoàng Phượng nấu 2 lửa cho mì Quảng được đậm đà hơn, tuy nhiên nếu các có thể nấu một lần nếu đã cảm thấy vừa khẩu vị.

Và đây chính là món mì Quảng vô cùng hấp dẫn:

cach nau mon mi Quang

cach nau mon mi Quang

cach nau mon mi Quang

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.