Dưới đây là cách làm mì cua sốt kem phô mai đơn giản dành cho bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cua biển | 400g |
Mì Ý | 200g |
Phô mai Ricotta | 1 muỗng canh |
Whipping Cream | 200ml |
Tương cà chua | 3 muỗng canh |
Muối | 3/2 muỗng canh |
Tiêu | 1 muỗng canh |
Tỏi băm | 4 muỗng canh |
Dầu oliu | 3 muỗng canh |
Cách làm mì Ý cua sốt kem phô mai
Bước 1: Làm sốt cà chua
- Rửa sạch cà chua. Sau đó thái cà chua thành múi cau, bỏ hạt, thái hạt lựu.
- Bắc chảo lên bếp. Cho 1 muỗng canh dầu ô liu đã chuẩn bị vào chảo rồi cho tiếp 1 muỗng canh tỏi băm vào, phi thơm.
- Cho tiếp phần cà chua cắt hạt lựu vào chảo. Nêm thêm 1/2 muỗng muối và 1 muỗng tiêu xay.
- Xào cà chua cho đến khi chín nhừ thì tắt bếp.
- Sau đó, cho hỗn hợp cà chua vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Dùng rây lọc qua hỗn hợp cà chua để đảm bảo cà chua phải thật mịn. Tiếp theo, cho 3 muỗng canh tương cà chua vào hỗn hợp cà chua rồi khuấy đều.
Bước 2: Xào thịt cua
- Sơ chế thật sạch, loại bỏ mùi tanh của cua để giúp món ăn được ngon hơn.
- Sau đó, cắt bỏ yếm, lột mai cua rồi lọc gạch và cho ra một cái chén riêng.
- Hấp cua khoảng 10 phút cho chín. Vớt ra rồi gỡ lấy phần thịt cua.
- Bắc chảo lên bếp, cho phần thịt cua vừa gỡ vào xào với 1 muỗng canh dầu oliu đến khi thịt cua vừa săn lại.
Bước 3: Làm sốt cua kem phô mai
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu oliu và 2 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho phần gạch cua đã lọc vào xào nhanh.
- Cho thêm 200ml nước lọc hoặc nước luộc cua vào chảo.
- Kế tiếp, cho phần sốt cà chua vào chảo rồi khuấy đều tay.
- Cuối cùng, cho 200ml whipping cream vào khuấy đều khoảng 5 phút cho tới khi sốt hơi sệt lại rồi tắt bếp.
Bước 4: Luộc mì
- Đun sôi một nồi nước. Cho 1 muỗng cà phê muối vào nồi rồi thả 200g mì Ý vào luộc trong vòng 8 phút.
- Dùng đũa hoặc đồ gắp mì gắp mì lên, nếu nhìn thấy mì rủ xuống thành hai đường song song thì vớt mì ra, đó chính là độ chín tới của mì.
- Xả mì qua nước lạnh hoặc cho vào bát nước đá cho mì nguội.
- Cho một ít dầu ăn hoặc dầu oliu vào mì trộn đều lên để tránh trường hợp các sợi mì bị dính vào nhau.
Bước 5: Hoàn thành
- Cho phần mì Ý vừa mới luộc vào chảo sốt cua đang nấu. Trộn đều cho phần sốt thấm vào từng sợi mì trong khoảng 5 phút thì cho ra dĩa.
- Cho mì ra dĩa, đặt phần thịt cua đã xào săn ở bước 2 với dầu oliu lên trên. Tiếp theo thêm 1 muỗng phô mai Ricotta lên chóp mì. Trang trí lại cho đẹp mắt và thưởng thức.
Nguồn : bau.vn