Cùng tham khảo cách nấu món cà ri vịt béo ngậy của 9X gốc Bến Tre

Món cà ri vịt được hòa quyện bởi các nguyên liệu vừa thơm vừa béo, kết hợp với các gia vị hoàn chỉnh tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời.

Chị Lê Hiền quê ở Bến Tre (hiện đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh) mới đây đã chia sẻ với Bau.vn công thức nấu món cà ri vịt thơm ngon béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Vốn có sở thích nấu nướng, cộng thêm sự khéo léo nên món ăn nào được thực hiện dưới bàn tay của chị Lê Hiền cũng trở nên thật bắt mắt.

Hình ảnh mẹ đảm Lê Hiền xinh đẹp, luôn chăm chút cho từng món ăn

Nguyên liệu:

Khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng, đặc biệt là khâu chọn vịt. Nếu chọn những con vịt còn sống nên chọn những con đã mọc đủ lông, ức tròn và phần da bụng dày. Bởi vì những con này sẽ dễ làm lông, thịt chắc. Những con vịt già còn có đặc điểm mỏ nhỏ, cứng. Ngoài ra một kinh nghiệm chọn vịt nữa đó chính là nên chọn những con vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái. Còn khi chọn vịt mổ sẵn, nên chọn những con vịt mới mổ và khi ấn tay cảm thấy chắc tay.

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món cà ri vịt:

  • 1kg thịt vịt
  • 1 miếng huyết vịt
  • 2 củ khoai lang
  • 2 củ khoai môn
  • 1 củ hành tây
  • 5 cây sả cắt khúc đập dập
  • 15k dừa nạo
  • 700ml nước dừa tươi
  • 1 gói cà ri lá
  • 1 hũ cà ri dầu
  • 1mc tỏi băm
  • 2mc hành tím băm
  • 1mc sa tế
  • 1mc sữa đặc
  • 2mc dầu ăn
  • 2mc hạt nêm
  • 3mc đường
  • 1/2mc muối
  • 1/3mc bột ngọt
  • Bún, bánh mì, lá quế, ngò gai,…

Lưu ý cách khử mùi hôi của vịt: Có nhiều cách để có thể khử sạch mùi hôi của bịt, để món ăn trở nên hoàn hảo hơn. Cụ thể, chúng ta có thể khử mùi hôi bằng giấm kết hợp với nước muối loãng, chà sát thật kỹ phần da cũng như bên trong của vịt. Bên cạnh đó có thể làm sạch vịt bằng gừng kết hợp với rượu trắng kèm muối để rửa bóp kỹ phần da vịt, để khoảng 30 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch. Ngoài ra, chanh cũng là nguyên liệu có thể giúp chúng ta khử mùi hôi của vịt bằng cách trà sát tranh trực tiếp lên phần da vịt.

Cách làm món cà ri vịt:

Bước 1: Chà hỗn hợp rượu, muối, gừng giã nhỏ lên thịt vịt, để tầm 5 phút nhằm khử mùi hôi, sau đó rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho vịt vào thau, ướp 1mc hành tím băm, 1mc tỏi băm, 5 cây sả đập dập cắt khúc, 2/3 gói cà ri lá, 1 hũ cà ri dầu, 1mc sa tế, 1/2mc muối, 1/3mc bột ngọt, 3mc hạt nêm, 3mc đường, trộn đều để tầm 2h cho thấm gia vị.
ca ri vit
Ướp gia vị tầm 2h đồng hồ
Bước 3: Khoai lang, khoai môn gọt vỏ rửa sạch cắt khúc vừa ăn, mang đi chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Cho 200ml nước lọc vào dừa nạo vắt lấy nước cốt, cho ra 1 tô riêng. Cho tiếp 400ml nước lọc vào vắt tiếp lấy nước cốt dão, cho ra 1 tô khác.
ca ri vit
Cho vịt lên bếp xào săn, thêm nước cốt dừa tươi và dão vào ninh mềm ở lửa nhỏ.
Cho tiếp khoai, thêm sữa tươi, nước cốt dừa, nêm lại gia vị.
Bước 5: Cho nồi lên bếp, thêm 2mc dầu ăn và 1mc hành tím băm phi thơm, cho thịt vịt đã ướp gia vị vào xào săn. Cho tiếp 700ml nước dừa tươi, 400ml nước dừa dão vào và đun. Nước sôi chú ý vớt bọt, đun ở lửa vừa tầm 15 phút, cho tiếp khoai môn, khoai lang, huyết vịt cắt miếng vào đun tầm 15 phút. Cho tiếp 1mc sữa đặc, 200ml nước cốt dừa vào và nêm nếm lại gia vị. Thêm củ hành tây cắt múi cau vào và tắt bếp.
Cách làm muối ớt: 5 quả ớt, 1/2mc đường,2mc muối hột giã nhuyễn, thêm 2mc nước cốt chanh.
Khi ăn cho cà ri vịt ra tô, ăn kèm lá quế, ngò gai, bún, bánh mì, cơm… chấm cùng muối ớt.
Và dưới đây chính là món cà ri vịt cực hấp dẫn:
ca ri vit
ca ri vit
Màu sắc món cà ri vịt rất bắt mắt
Chúc các bạn sẽ thành công với món ăn này!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.