Chị Lê Hiền quê ở Bến Tre (hiện đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh) mới đây đã chia sẻ với Bau.vn công thức nấu món cà ri vịt thơm ngon béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Vốn có sở thích nấu nướng, cộng thêm sự khéo léo nên món ăn nào được thực hiện dưới bàn tay của chị Lê Hiền cũng trở nên thật bắt mắt.
Hình ảnh mẹ đảm Lê Hiền xinh đẹp, luôn chăm chút cho từng món ăn
Nguyên liệu:
Khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng, đặc biệt là khâu chọn vịt. Nếu chọn những con vịt còn sống nên chọn những con đã mọc đủ lông, ức tròn và phần da bụng dày. Bởi vì những con này sẽ dễ làm lông, thịt chắc. Những con vịt già còn có đặc điểm mỏ nhỏ, cứng. Ngoài ra một kinh nghiệm chọn vịt nữa đó chính là nên chọn những con vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái. Còn khi chọn vịt mổ sẵn, nên chọn những con vịt mới mổ và khi ấn tay cảm thấy chắc tay.
Nguyên liệu đầy đủ để nấu món cà ri vịt:
- 1kg thịt vịt
- 1 miếng huyết vịt
- 2 củ khoai lang
- 2 củ khoai môn
- 1 củ hành tây
- 5 cây sả cắt khúc đập dập
- 15k dừa nạo
- 700ml nước dừa tươi
- 1 gói cà ri lá
- 1 hũ cà ri dầu
- 1mc tỏi băm
- 2mc hành tím băm
- 1mc sa tế
- 1mc sữa đặc
- 2mc dầu ăn
- 2mc hạt nêm
- 3mc đường
- 1/2mc muối
- 1/3mc bột ngọt
- Bún, bánh mì, lá quế, ngò gai,…
Lưu ý cách khử mùi hôi của vịt: Có nhiều cách để có thể khử sạch mùi hôi của bịt, để món ăn trở nên hoàn hảo hơn. Cụ thể, chúng ta có thể khử mùi hôi bằng giấm kết hợp với nước muối loãng, chà sát thật kỹ phần da cũng như bên trong của vịt. Bên cạnh đó có thể làm sạch vịt bằng gừng kết hợp với rượu trắng kèm muối để rửa bóp kỹ phần da vịt, để khoảng 30 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch. Ngoài ra, chanh cũng là nguyên liệu có thể giúp chúng ta khử mùi hôi của vịt bằng cách trà sát tranh trực tiếp lên phần da vịt.
Cách làm món cà ri vịt:
Nguồn : bau.vn