Công thức làm món kẹo Nougat
1. Nguyên liệu và cách làm phần nhân marshallow
Nguyên liệu phần nhân marshallow
- 3g vani
- 150g đường (có thể tăng nếu muốn ngọt hơn)
- 15g gelatin
- 240ml nước ấm
Cách làm phần nhân
Bước 1: 120ml nước ấm mình cho 15g gelatin và để khoảng 10p.
Bước 2: Cho đường, vani vào nồi và cho 120ml quậy cho tan đều trước sau đó đun sôi, không dùng thìa quậy mà mình chỉ láng nồi cho đều.
Bước 3: Khi sôi được 10 phút hạ lửa, kiểm tra đường đạt chưa bằng cách lấy 1 bát nước và lấy ít đường nếu đường lắng xuống và bóp không tan tức là đã đạt sau đó mình cho gelatin đã ngâm với nước và để sôi trở lại rồi tắt bếp.
Bước 4: Đánh nước đường trong 8 phút khi nước đường chuyển sang màu trắng, có vân và chóp mềm.
2. Nguyên liệu và cách làm phần kẹo
Nguyên liệu cho phần kẹo
- 150g bơ nhạt
- 230g sữa bột
- các loại hạt, mứt tuỳ thích
- phần marshallow đã làm
Bạn Khánh Chi làm 40g hạt óc chó, 40g hạnh nhân, 30g hạt hướng dương, 20g hạt bí, có dâu khô thì càng ngon và lá hoa hồng khô ăn được.
Nguồn : bau.vn