Thịt ba chỉ bò Mỹ được nhiều người yêu thích vì thịt mỏng, thơm, cảm giác thịt không bị khô vì có chút mỡ xen lẫn. Nếu như sau bữa ăn lẩu hoặc ăn nướng của gia đình, bạn có thể tận dụng loại thịt này chế biến thành các món khác hấp dẫn không kém.
1. Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm
Nguyên liệu
Ba chỉ bò Mỹ
Nấm kim châm
Dầu hào và các loại gia vị cơ bản
Cách làm
Bước 1: Trải thịt lên thớt, đặt nấm kim châm đã chế biến sạch lên và cuộn lại.
Bước 2: Trộn dầu hào, tỏi băm và nước lọc để tạo thành hỗn hợp nước sốt.
Bước 3: Đem cuộn ba chỉ bò kim châm áp chảo cho thịt vàng, nấm chín và rưới nước sốt lên trên. Đun cho đến khi thịt và nấm ngấm gia vị thì tắt bếp.
2. Ba chỉ bò cuộn rau củ
Nguyên liệu
Ba chỉ bò Mỹ
Rau củ cuộn bao gồm bắp, đậu que
Gia vị cơ bản
Cách làm
Bước 1: Sơ chế đậu que và bắp bằng cách cắt khúc bằng với miếng thịt ba chỉ, sau đó đem chần sơ với nước sôi.
Bước 2: Trải thịt lên thớt, bỏ bắp và đậu que lên và cuộn tròn lại, đem áp chảo cho đến khi các nguyên liệu đều chín. Rắc thêm 1 chút tiêu và muối để cho thịt đậm đà.
Sự kết hợp của thị bò và rau củ sẽ tạo nên món ăn thơm ngon lại bổ dưỡng giúp bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể.
3. Cơm chiên thịt ba chỉ bò Mỹ
Nguyên liệu
Ba chỉ bò Mỹ
Cơm nguội
Trứng gà, kim chi
Gia vị: muối, tiêu, nước mắm
Cách làm
Bước 1: Thịt bò cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, tẩm ướp gia vị để thêm đậm đà. Kim chi cũng cắt thành miếng nhỏ để khi ăn với cơm hòa quyện hơn.
Bước 2: Đảo cơm với trứng đến khi vàng thì cho kim chi vào đảo, tiếp đến cho thịt bò và nêm gia vị vừa ăn. Nếu muốn món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể rắc thêm chút hành lá.
4. Canh kim chi Hàn Quốc
Món ăn này vô cùng đơn giản, dễ nấu mà rất phù hợp với những ngày thời tiết trở lạnh.
Nguyên liệu
Kim chi
Ba chỉ bò Mỹ
Đậu hũ
Hành lá, dầu mè
Cách làm
Bước 1: Cho kim chi đã cắt nhỏ vào chảo xào cùng với dầu mè.
Bước 2: Tiếp đến, cho thịt ba chỉ bò vào đảo cùng và cho nước sấp mặt, đun sôi thì cho đậu cắt miếng.
Bước 3: Nêm nếm gia vị vừa ăn, sau cùng cho hành lá và tắt bếp.
5. Xào cùng bông thiên lý
Sự kết hợp của thịt bò béo ngậy cùng với hoa thiên lý thanh mát sẽ mang đến cho bạn một món ăn mới lạ, hấp dẫn vị giác.
Nguyên liệu
Hoa thiên lý
Hành tây
Ba chỉ bò Mỹ
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch hoa thiên lý và để ráo nước, hành tây thái thành múi vừa ăn.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào và áp chảo cho bò tái chín. Tiếp đến cho bông thiên lý và hành tây vào đảo đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 3: Nêm gia vị tùy thích và tắt bếp.
Đây là 5 món ăn giúp bạn có thể tận dụng được thịt ba chỉ bò Mỹ sau mỗi bữa lẩu hoặc nướng. Hãy cùng Bau.vn vào bếp thử làm ngay nhé!
Nguồn : bau.vn