Thấy thịt bò có 3 đặc điểm này, tuyệt đối đừng mua, kẻo rước hại vào thân

Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh bằng cách nếu thấy thịt bò có những dấu hiệu lạ sau, tuyệt đối không được mua về nhà.

Thịt bò là loại thực phẩm quen thuộc đối với mọi gia đình Việt. Loại thực phẩm này cũng được bày bán phổ biến, từ chợ dân sinh cho tới các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn thịt bò tươi ngon. Đặc biệt khi miếng thịt bò có 3 đặc điểm sau nên tránh mua.

3 đặc điểm thịt bò không nên mua, chớ ham rẻ mà rước hại vào thân

1. Thịt bò chảy nước

Thông thường, khi mua thịt bò, rất hiếm ai quan sát và chọn kĩ để tìm ra loại thịt ngon không chất độc hại. Một số nơi sản xuất, nguồn cung hay tiểu thương có ý đồ xấu bơm nước vào thịt bò để tăng trọng lượng để làm tươi ngon, nhiều người mua hơn.

Đối với những miếng thịt như vậy, bạn nên trực tiếp cầm lên tay kiểm tra. Nếu thấy miếng thịt khá nặng, trên bề mặt miếng thịt có độ ẩm mịn thì có thể miếng thịt đã được bơm nước vào để tăng trọng lượng. Bạn có thể dùng dùng tay ấn nhẹ lên bề mặt miếng thịt để xem có nước chảy ra không. Nếu thấy nước từ miếng thịt ra, bạn tuyệt đối không nên mua miếng thịt đó.

2. Miếng thịt không có mùi tanh

Thực phẩm là thứ chúng ta sẽ đưa trực tiếp vào cơ thể nên bạn tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong việc lựa chọn thực phẩm cho cả gia đình đâu nhé. Thông thường, những miếng thịt bò sống thường có mùi hơi tanh nhẹ. Thế nhưng, đối với các loại thịt bò được làm giả từ thịt lơn lại không hề có mùi tanh vốn có của thịt bò. Mặc dù các tiểu thương sẽ nói rằng miếng thịt đã được sơ chế trước nên không có mùi tanh. Nhưng bạn cần phải tình táo và hãy trở thành người tiêu dùng thông minh. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý thấy trên miếng thịt có bất cứ mùi vị lạ nào thì ngừng nên mua ngay.

3. Không mua miếng thịt bò không có độ đàn hồi

Hãy kiểm tra độ đàn hồi của miếng thịt bằng cách dùng tay ấn nhẹ lên bề mặt miếng thịt. Nếu bạn thấy miếng thịt xuất hiện những vết lõm hay trùng hẳn xuống, đặc biệt khi chúng không thể trở lại hình dạng bạn đầu khi cần lưu ý không nên mua những loại thịt như vậy. Bởi đó là dấu hiệu tố cáo lên rằng đó là miếng thịt bò kém chất lượng, không ngon và không còn tươi.

mua thit bo

Đối với những miếng thịt đã được để lâu, thường thì chúng sẽ không còn độ đàn hồi. Hơn nữa, chất lượng miếng thịt còn giảm, nạp vào cơ thể sẽ gây hại trực tiếp đến cơ thể. Vì vậy, hãy chọn mua những miếng thịt có độ đàn hồi tốt bạn nhé.

Những lưu ý nhỏ khi bảo quản thịt bò:

  • Khi mua thịt bò về, bạn chỉ nên sử dụng ngay trong khoảng 1 đến 2 ngày kể từ khi mua.
  • Hãy bảo quản thịt bò trong tủ lạnh, nên bảo quản ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C là tốt nhất.
  • Nếu bạn muốn tích trừ thịt bò để ăn lâu dài thì nên bảo quản thịt ở tủ đông với nhiệt độ -18 độ C.

Hy vọng với thông tin trong bài viết trên của Bau.vn sẽ giúp bạn chọn mua được những miếng thịt bò thơm ngon, tươi nhất để chiêu đãi cả gia đình.

Nguồn : bau.vn