Dưới đây là công thức làm bánh quy Halloween hình bóng ma dành cho bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh quy Halloween
Bột mì đa dụng | 125 gram |
Bơ lạt | 230 gram |
Bột nở | 1/2 muỗng cà phê |
Trứng gà | 2 quả |
Đường | 200 gram |
Vani | 2 muỗng cà phê |
Muối | 1/2 muỗng cà phê |
Whipping cream | 1/2 cốc |
Chocolate | 100 gram |
Kẹo trang trí | 1 ít |
Công thức bánh quy Halloween hình bóng ma
Bước 1: Trộn bột bánh
- Cho 230 gram bơ lạt đã chuẩn bị vào tô rồi dùng máy trộn bột đánh tơi.
- Sau đó, cho 1 cốc đường vào bơ đánh đến khi bơ và đường hòa quyện với nhau.
- Cho lần lượt 2 quả trứng gà vào hỗn hợp bơ đường rồi đánh bông.
- Tiếp tục cho thêm 2 muỗng cà phê vani vào hỗn hợp trên rồi đánh đều.
- Rây 125 gram bột mì đa dụng, 1/2 muỗng cà phê muối cùng 1/2 muỗng cà phê bột nở vào một tô khác. Sau đó, trộn đều hỗn hợp bột.
- Chia hỗn hợp bột vừa trộn đều ở trên thành 2 phần.
- Lần lượt cho từng hỗn hợp bột vào tô bơ đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Lưu ý: Đừng bỏ qua bước rây bột bởi rây bột giúp tán nhỏ bột bị vón cục, giúp cho bột mịn hơn nên bánh thành phẩm làm xong sẽ giòn ngon hơn.
Bước 2: Nhồi bột và ủ bột bánh
- Lấy tô bột ra khỏi máy đánh bột. Sau đó, nhồi sơ bột bằng tay cho đến khi bột không còn rời rạc và quyện thành một khối.
- Chia đôi khối bột vừa nhồi. Tiếp đến, bọc kín từng khối bột với màng bọc thực phẩm.
- Đặt 2 khối bột vào ngăn mát tủ lạnh cho bột cứng lại trong khoảng thời gian 30 phút.
Bước 3: Tạo hình và nướng bánh quy
- Lấy một năm bột mì rắc lên mặt phẳng sạch để chống dính khi cán bột.
- Cán bột sao cho bột dày đều khoảng 1cm.
- Sử dụng khuôn tạo hình hoa tulip ấn lên bột. Tiếp đó, lấy miếng bột vừa tạo hình ra và cắt bỏ cuống hoa.
- Sau đó dùng một đầu tròn nhỏ của đui bắt kem, ấn lên bột để tạo hình đôi mắt cho bóng ma.
- Chia đôi số miếng bột rồi một nửa tạo hình đôi mắt cho bóng ma và một nửa để nguyên.
- Xếp lần lượt bánh lên khay nướng có lót giấy nến chống dính.
- Trước hết, làm nóng lò trước 10 phút ở 180 độ C để ổn định nhiệt độ lò nướng.
- Nướng bánh quy trong khoảng 9-11 phút ở nhiệt độ 170 độ C cho tới khi bánh chín.
Bước 4: Làm sốt chocolate
- Cắt nhỏ 100 gram chocolate rồi cho vào chén.
- Sau đó, đun nóng 1/2 cốc whipping cream rồi vào chén chocolate. Khuấy đều để chocolate tan ra hòa quyện cùng whipping cream tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
- Đợi chocolate nguội bớt sau đó cho vào túi bắt kem.
Lưu ý: Không nên khuấy chocolate quá lâu bởi như vậy sẽ dễ xảy ra hiện tượng tách dầu và chocolate cũng dễ bị cháy.
Bước 5: Hoàn thành bánh quy Halloween hình bóng ma
- Lấy một miếng bánh không tạo hình mắt.
- Sau đó, bóp đều sốt chocolate lên trên, gạt cho phẳng.
- Tiếp đến, lấy một miếng bánh có tạo hình mắt đặt lên trên.
- Cuối cùng, có thể vẽ thêm miệng, mũi,… hoặc gắn thêm kẹo đường trang trí tùy ý.
Lưu ý:
- Đợi bánh nguội hoàn toàn rồi cất vào hộp kín để ăn dần. Không nên cất bánh vào hộp từ khi còn nóng bởi như vậy sẽ tạo ra hơi ẩm làm bánh ỉu và nhanh hỏng.
- Bởi vì không có chất bảo quản, vì vậy bánh chỉ có sử dụng trong vòng 3 ngày ở nhiệt độ và khoảng 1 tuần nếu được bản quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Nguồn : bau.vn