Chắc hẳn sẽ có nhiều người còn nhớ món bánh ngò tuổi thơ được chế biến công nghiệp, vỏ mỏng giòn tan, bên trong có bơ đậu phộng… với hương vị không thể nào quên.
Nếu cũng yêu thích món bánh này hãy cùng tham khảo công thức mà chị Linh Kandy chia sẻ: “Vì quá nhớ bánh ngò nên mình dùng bột của bánh quế dừa, tráng thật mỏng nướng chảo cùng với ngò và xếp, cuộn lại. Mùi vị không giống bánh ngò tuổi thơ nhưng cũng rất thơm. Thơm kiểu hơm ngò nướng rất đặc trưng…“.
Công thức làm món bánh ngò
Nguyên liệu:
- 2 trứng gà
- 100g đường
- 1/4 muỗng cafe muối
- 450ml sữa tươi không đường (có thể thay một phần bằng nước cốt dừa)
- 30g bột năng
- 255g bột gạo
- 65g bơ động/thực vật đun chảy
- 50g vụn dừa khô (không bắt buộc)
- 20g mè đen
- 20g mè trắng
- 1 muỗng cafe bột quế
- 200g nước cốt dừa
- Rau ngò
Các bước thực hiện món bánh ngò:
Bước 1: Trứng gà đánh tan cùng đường, muối.
Bước 2: Sữa/nước cốt dừa đun lên hơi ấm. Cho từ từ vào hỗn hợp trứng và khuấy liên tục không để trứng chín lợn cợn.
Bước 3: Trộn bột gạo, bột năng vào hỗn hợp. Để bột nghỉ 30 phút. Lọc lại qua rây.
Bước 4: Cho bơ đun chảy vào, cùng mè đen, mè trắng, bột quế, nước cốt dừa.
Bước 5: Đổ bánh trên chảo. Đặt cọng ngò, lật mặt để bánh vàng đều. Gập bánh lại và nhanh tay tạo hình lúc bánh còn mềm. Bánh khô sẽ giòn rất nhanh.
Nguồn : bau.vn