Củ cải được biết đến là thực phẩm phổ biến được nhiều người yêu thích, có thể biến tấu được rất nhiều các món ăn khác nhau. Đây là loại thực phẩm có tính hàn, có công dụng trong việc trị ho, tốt cho phổi, đặc biệt là vào mùa đông, ăn củ cải sẽ có hiệu quả tốt với sức khỏe.
Mới đây, chị tên Nguyễn Thị Thanh Thúy, 42 tuổi, ở Phan Thiết (Bình Thuận) đã chia sẻ với Bau.vn một số công thức làm món củ cải trở nên hấp dẫn hơn đó chính là củ cải khô, củ cải ngâm chua ngọt và củ cải ngâm xì dầu.
Cách làm các món từ củ cải
1. Các món từ củ cải- Củ cải khô
2. Cách làm củ cải ngâm nước mắm mặn ngọt
- 300g củ cải khô
- 500ml nước mắm ngon
- 500gr đường cát vàng
- 300ml nước lọc
3. Công thức cho món củ cải ngâm xì dầu (ăn chay)
- 300g củ cải khô
- 500ml xì dầu
- 350gr đường cát vàng
- 150ml nước lọc
- Vài quả ớt sim khô để tăng hương vị cho món ăn
Nguồn : bau.vn