Học cách làm món bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh thơm ngất ngây

Chị Thanh Thoa đã chia sẻ với Bau.vn công thức làm món bánh bột lọc tôm thịt thơm ngon khó cưỡng.

Món bánh bột lọc nhân tôm thịt chắc hẳn là món ăn yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, các công đoạn thực hiện lại không hề dễ với nhiều người.

Mới đây, chị Thanh Thoa sinh năm 1989 hiện đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ với Bau.vn công thức làm món bánh bột lọc nhân tôm thịt một cách đầy đủ và vô cùng bắt mắt.

Hình ảnh chị Thanh Thoa.

Công thức món bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh

Nguyên liệu:

  • 400g bột năng
  • 200g tôm tươi
  • 150gr thịt heo
  • 100gr đậu xanh bóc vỏ
  • Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường
  • 2 muỗng cafe dầu điều
  • Hành lá, hành tím, tỏi, ớt, dầu ăn, chanh

Cách làm:

Bước 1: Làm nhân bánh
Đầu tiên các bạn sơ chế sạch tôm, cắt tôm làm 3 (tùy theo tôm lớn hay nhỏ). Thịt heo rửa sạch, cắt hạt lựu. Tiếp theo đem hành lá xắt nhuyễn, hành khô 1 nửa băm nhuyễn và 1 nửa bào mỏng để làm hành phi, ớt và tỏi bằm nhuyễn.
Ướp gia vị vào tôm: 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm. Ướp nhân trong khoảng 15 đến 20 phút.
Tương tự thịt bạn cũng ướp như tôm trong khoảng 15 đến 20 phút.
Đậu xanh vo sạch, hấp chín. Hoặc cho nước vào nấu chín đậu. Đậu chín thì tán nhuyễn. Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo nóng, cho đậu xanh tán nhuyễn vào xào thơm. Nêm thêm tiêu, hạt nêm, đường (tùy khẩu vị) và đảo đều tay đến khi thấy đậu không còn dính vào lòng chảo thì tắt bếp, để nguội.
Sau khi tôm và thịt đã ngấm gia vị thì bắc chảo lên bếp phi thơm hành tỏi băm, sau đó cho tôm vào xào. Khi xào nhân thì bạn cho 2 muỗng dầu điều vào để nhân tôm có màu đẹp hơn. Tương tự xào thịt giống như xào tôm.
Bước 2: Làm vỏ bánh
Đổ một ít nước sôi vào nồi để nhào bột. Lấy ra một ít bột để làm bột áo. Sau khi nước đã sôi thì chế từ từ nước vào bột rồi khuấy đều. Chế đến khi nào thấy đủ thì lấy tay nhào bột. Nhào bột cho đến khi bột thật mịn.
Bước 3: Nặn bánh
Véo nhỏ từng cục bột bằng 2 đốt ngón tay. Cán hoặc nặn thành hình tròn. Sau đó bạn để nhân vào giữa và gập lại.
Sau khi gập lại bạn vén viền bánh thật khéo sao cho chúng dính vào nhau để nhân không bị rơi ra là hoàn thành chiếc bánh.
Bước 4: Luộc bánh
Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi. Sau khi nặn hết phần bột bánh bạn cho chúng vào nồi nước sôi. Khi thấy bánh nổi lên và màu bánh trong là bánh chín. Sau đó lấy bánh ra cho vào nước lạnh để bánh không bị dính và vớt bánh ra.
banh bot loc tom thit
Bước 5: Làm mỡ hành và nước mắm chấm
Đun nóng dầu, cho hành tím vào phi vàng, sau đó vớt ra. Hành lá thái nhuyễn. Bạn lấy dầu vừa làm hành phi lúc còn nóng rồi cho vào tô hành lá và khuấy đều là được phần mỡ hành. Sau đó bạn đem mỡ hành rưới lên từng chiếc bánh bột lọc đã được để nguội.
Cuối cùng pha nước chấm. Sử dụng 5 mắm, 4 đường, 6 nước, 2 muỗng nước cốt chanh. Hoặc tùy theo khẩu vị của mọi người gia giảm nhé. Cho tỏi, ớt bằm cuối cùng để nổi lên trên cho bát nước chấm thêm đẹp mắt.
Bước 6: Hoàn thành
Xếp bánh ra đĩa kèm thêm bát nước chấm chua ngọt.
banh bot loc tom thit
banh bot loc tom thit
Sau khi nắm được công thức làm món bánh bột lọc tôm thịt, các bạn hãy cùng trổ tài ngay để thưởng thức món ăn thơm ngon khó cưỡng này nhé!
Bau.vn xin cảm ơn chị Thanh Thoa đã chia sẻ công thức!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.