Nguyên liệu
– Gà ta: 1 – 1,5kg
– Lá nếp: 5 – 6 lá
– Hành tây nướng: 1 củ nhỏ
– Hành khô nướng: 1 củ to
– Gừng nướng: 1 củ nhỏ
– Tỏi nướng: 1 củ
– Xì dầu: Vừa ăn
– Ớt băm, tỏi băm: 1 ít
– Gia vị, bột nêm, hạt tiêu,…
Cách làm
– Gà làm sạch, xát muối, chặt bỏ đầu, cổ để ráo nước.
– Xoa đều gia vị vào bên trong và bên ngoài con gà.
– Sau đó, nhồi các loại rau củ đã nướng vào bụng con gà.
– Bao phin lại và cho vào lò vi sóng để 15 phút nhưng chia làm 2 lần,
lần đầu 8 phút sau đó dừng lại khoảng 2 phút thì quay nốt 7 phút còn
lại để gà không bị rách da.
– Ăn nóng cùng với xì dầu, tỏi, ớt.
TT EZCOOKING CLASS –
15 Bích Câu, Hà Nội)
Nguồn : bau.vn