Cá mút đá nướng sa tế – Loại Viagra sống giúp tăng sinh lực phái mạnh

Cá Mút Đá là tên gọi của một loài cá mới đang là trào lưu thịnh hành ở Việt Nam. Loại cá này mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mọi đối tượng. Đặc biệt nó còn được coi là Viagra sống giúp tăng sinh lực phái mạnh. Hãy cùng vào bếp chế biến món cá mút đá nướng sa tế nhé!

Cá mút đá hay còn gọi là cá ninja, là một loài cá ít ai biết, nhìn bề ngoài thường bị tưởng nhầm là thuộc họ cá chình tuy nhiên khi chế biến các món nướng lại vô cùng ngon với thịt cá dai dai, thơm ngọt, và chúng không có xương sống mà thay vào đó là lõi sụn ở giữa thân. Vì thế khi thưởng thức chúng ta có cảm giác rất lạ, sừn sựt như sườn non cùng với vị ngon ngọt lạ miệng của thịt cá, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể quên.

Cá mút đá sống

Cách làm món cá mút đá nướng sa tế

+ Nguyên liệu

  • Cá mút đá 1 kg
  • Ớt 1 muỗng canh
  • Lá chanh 20 gr
  • Hành tím băm 2 muỗng cà phê
  • Sa tế 2 muỗng canh

Nguyên liệu làm món cá mút đá nướng sa tế

+ Cách làm

  • Sơ chế cá mút đá

Dùng một vật nhọn giữ cố định đầu của cá mút đá, sau đó dùng dao rạch phần bụng và loại bỏ hết phần ruột của cá ra.

Tiếp theo dùng dao lóc thịt và bỏ phần da nhờn của cá đi. Tùy theo món ăn và kích thước cá mà chúng ta sẽ cắt thành những đoạn vừa ăn. Bên cạnh đó, bạn có thể mua cá mút đá chế biến sẵn và được giữ đông, chúng vẫn giữ được hương vị, độ tươi ngon. Đây là cách dễ dàng nhất bạn không phải tốn công chế biến cá mút đá. Mua về chỉ cần cắt nhỏ, ướp gia vị là có thể nấu được ngay.

  • Ướp cá

Cho cá vào tô cùng với 1 muỗng canh ớt, 20gr lá chanh, 2 muỗng cà phê hành tím băm và 2 muỗng canh sa tế. Dùng tay trộn đều cho cá thấm đều gia vị, sau đó ướp trong 15 phút.

Cá mút đá nướng sa tế

Nướng cá

  • Nướng cá

Cho cá lên bếp nướng điện hoặc lên dĩa nướng với than, nướng đến khi cá vừa chín tới, không nướng quá chín làm cá khô, mất đi độ ngon của món ăn. Thịt cá dai dai, gia vị đậm đà, cay cay của sa tế, nhất định sẽ gây ấn tượng cho cả gia đình bạn.

Cá mút đá từ lâu đã là món ăn được nhiều người Hàn Quốc hâm mộ, chúng được coi là loại hải sản có giá trị tuyệt đối đặc biệt trong các loài thủy hải sản. Được mệnh danh là Viagra sống, Cá mút đá có tác dụng bồi bổ dương khí cực hiệu quả, tốt cho khí lực, cải thiện chuyện ấy của phái mạnh giúp con người thêm sung sức. Bên cạnh đó, cá mút đá từ xưa đã là món ăn có hiệu quả đặc biệt trong giải rượu và tăng cường sức khỏe.

 

 

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.