Thịt xiên nướng là món ăn được khá nhiều người yêu thích, tuy nhiên để làm được món thịt nướng ngon thì bạn cần một chút bí quyết nhỏ. Đặc biệt, khi chọn thịt làm thịt nướng, bạn nên chọn thịt ba chỉ có cả thịt nạc lẫn thịt mỡ hoặc thịt nạc vai thì sau khi nướng thịt sẽ mềm và ngọt hơn nhiều. Không nên sử dụng thịt mông hay thịt thăn vì những phần thịt này sẽ làm cho món thịt nướng dễ bị khô cứng, giảm cảm giác ngon miệng.
Nguyên liệu
400g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai
15g bột gia vị ướp thịt nướng
Một ít muối
Xiên nướng
Cách làm thịt xiên nướng
Thịt rửa sạch sau đó thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt vào bát.
Cho một chút muối vào thịt sau đó đổ gia vị ướp thịt nướng vào rồi trộn đều. Ướp thịt khoảng 1 giờ hoặc ướp trong tủ lạnh qua đêm.
Ngâm xiên tre vào nước một lúc sau đó xiên thịt vào xiên tre. Xếp xiên thịt vào khay nướng.
Đặt khay thịt vào lò nướng, nướng ở 200 độ C trong khoảng 20 phút. Sau 20 phút thì lấy khay thịt ra, dùng cọ quét nước xốt ướp thịt lên trên.
Thành phẩm
Trong những ngày thời tiết mưa lạnh thì ăn món thịt nướng nóng hổi lại có một chút vị cay thì thật ngon miệng. Món thịt xiên nướng làm theo cách trên đây vô cùng đơn giản, chắc chắn bạn sẽ làm được ngay món ăn này.
Để làm được món thịt xiên nướng bạn sẽ chi phí khoảng 70.000 đồng với khoảng 15 phút thực hiện, thời gian còn lại là đợi ướp thịt và nướng thịt chín mà thôi. Bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu để chế biến thành món thịt xiên chiên cũng sẽ rất ngon.
Nguồn : Sức khỏe 24h
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/thit-xien-nuong-bat-mi-cach-lam-thit-nuong-sieu-ngon-kho-bo-qua-a196221.html