Cách làm vải ngâm đường và trà vải tại nhà cực đơn giản

Cách làm vải ngâm đường sẽ giúp bạn biến tấu thêm nhiều cách để có thể thưởng thức trái vải mọng nước. Chúng ta có thể giải "nóng" bằng cách cho vải vào ngâm đường thơm ngon, thanh mát.

Vải ngâm đường giải quyết được vấn đề “nóng” khi ăn. Đặc biệt, giúp bạn bảo quản được lâu hơn, chế biến thành nhiều món khác nhau cho mùa hè giải nhiệt.

Cách làm vải ngâm đường

1. Nguyên liệu

2kg vải, bạn chọn những quả vải mọng nước, không bị sâu đầu để khi ngâm nước vải sẽ trong và đẹp nhé.

300gram đường

1 thìa cà phê muối ăn

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế vải 

Quả vải mua về bóc vỏ, tách bỏ hột. Bạn dùng mũi dao nhọn khéo léo khứa 1 vòng quanh cuống của hột vải, sau đó gẩy hột vải ra là được.

Sau khi bóc hết vải, xếp vào hộp rồi pha hỗn hợp nước muối 30% (300g muối trong 1 lít nước) ngâm ngập trái vải trong vòng 60 phút. Ngâm vải cùng nước muối để trái vải không bị thâm, giữ được độ trắng đẹp. Bạn có thể ngâm cùng nước muối lạnh hoặc muối đá để thịt vải được giòn.

Sau khi ngâm 1 tiếng, dùng nước xả qua vải để tránh bị mặn ở bề mặt ngoài. Sau đó, để ráo nước.

vai ngam duong

Bước 2: Thực hiện làm vải ngâm đường

Trước hết, đun 1 lít nước với 200-300g đường cát trắng. Đun nước đường cho sôi kĩ. Lúc này, mở lửa lớn hết cỡ rồi cho vải vào nồi.

Sau 3 phút sôi. Các bạn tắt bếp rồi nhanh tay chia vải và nước vào các lọ thủy tinh có nắp kim loại sao cho nước vải ngập tới miệng lọ.

vai ngam duong

Đóng nắp thật chặt ngay khi nước vải còn nóng. Để các lọ nước vải nguội tự nhiên. Khi nguội hoàn toàn, bên trong các lọ vải sẽ hình thành lực hút chân không giúp giữ lọ nước vải không bị thiu hỏng do các vi khuẩn ưa khí như thông thường.

Ngay sau khi ngâm vải các bạn nhớ bảo quản liền trong tủ lạnh nhé. Để vải không bị lên men, nước đường không nấu quá nhạt, nấu sôi nước đường trong ít nhất 10 phút để đường keo lại. Hũ ngâm vải phải được trụng nước sôi cho tiệt trùng, và phơi nắng cho hũ được khô ráo hẳn .

Cách làm trà vải

Trà vải truyền thống

Nguyên liệu:

2 gói trà lipton túi lọc

300ml nước sôi

100ml nước ngâm vải

10 quả vải.

1 ly đá lạnh

cac lam tra vai

Cách pha:

Pha 2 gói trà túi lọc cùng nước sôi, ủ trong 10 phút, sau đó thêm 100ml nước ngâm vải.

Đổ đá lạnh, cùi vải, nước trà vào bình lắc, đậy nắp lắc mạnh cho đến khi nước có bọt.

Bạn có thể tạo hương vị cho món trà vải bằng cách cho thêm 1 chút nước cốt chanh hoặc 1 thìa sữa đặc nếu muốn.

Trà vải cam sả

Sử dụng 2 gói trà túi lọc lipton ngâm với 40ml nước nóng ủ cho trà ra vị.

Khi trà còn nóng thì cho nhánh sả đập dập vào ngâm cùng luôn.

Thêm 50ml nước cam cùng với 3- 4 quả vải ngâm và 40ml nước vải ngâm.

 

Cho thêm đường tuỳ khẩu vị thích ngọt nhiều hay ít. Cho tấc cả vào bình lắc cùng với đá lắc đều và thưởng thức. Nếu không có bình thì đổ ra ly khuấy đều.

Trang trí cùng cam thái lát và lá bạc hà.

 

 

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.