Dưới đây là 3 cách nấu Tokbokki đơn giản tại nhà dành cho bạn.
Cách nấu Tokbokki cay chuẩn vị Hàn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g bánh gạo
- 4 chén nước dùng gà
- 4 miếng bánh cá Hàn Quốc
- 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc Gochujang
- 1/4 cái bắp cải
- Hành hoa boa rô
- Tỏi
- Ớt bột
- Mè rang
- Dầu ăn
- Đường
- Nước tương
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: bánh cá cắt miếng nhỏ vừa ăn. Bắp cải tách lá, cắt sợi. Hành hoa rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Đun nước sôi, cho bánh gạo vào luộc chín trong 5 phút. Sau đó, vớt bánh gạo thả vào nước lạnh để bánh khỏi dính vào nhau rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Trộn đều 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa cafe ớt bột (có thể tăng thêm nếu bạn thích cay), 1 thìa cafe đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng nước.
Bước 4: Đun sôi 4 bát nước dùng đã chuẩn bị rồi cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào khuấy đều, vớt hết bọt nếu có.
Bước 5: Thả bánh cá vào nấu khoảng vài phút sau đó tiếp tục cho bánh gạo vào nấu, khuấy đều tay để bánh không dính vào nồi. Khi bánh gạo gần sệt lại thì bạn hãy cho bắp cải vào. Tokbokki sánh đặc lại thì tắt bếp.
Bước 6: Múc Tokbokki ra bát, rắc vừng, hành hoa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Tokbokki xào gà cay phủ phô mai
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g Tokbokki
- 3 muỗng tương ớt Hàn Quốc
- 2 muỗng ớt bột
- Xì dầu
- Dầu ăn
- Hạt nêm
- Mật ong
- Tiêu
- Tỏi
- Gừng
- 400g phô mai Mozzarella
- 300g ức gà
- 300g xúc xích
Cách làm
Bước 1: Ức gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, cắt sợi.
Bước 2: Nấu nước sôi và cho bánh gạo vào luộc chín. Sau đó, bạn vớt Tokbokki cho ngay vào nước lạnh rồi tiếp tục vớt ra để ráo.
Bước 3: Trộn đều 1 thìa cafe gừng, 1 thìa cafe tỏi, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh tương ớt, 1 thìa cafe tiêu. Sao đó, bạn hãy dùng hồn hợp này trộn đều với thịt gà.
Bước 4: Đun nóng chảo dầu và phi thơm tỏi. Sau đó, bạn cho thịt gà vào xào.
Bước 5: Thịt gà săn lại, bạn hãy cho Tokbokki vào và đảo đều, cho thêm xúc xích cắt lát, 100ml nước vào và tiếp tục nấu sôi.
Bước 6: Khi nước đã bắt đầu sệt lại thì bạn cho phomai hủ đều bề mặt, lúc này phomai sẽ chảy đều, dậy mùi thơm.
Bước 7: Múc Tokbokki ra chén và thưởng thức.
Cách nấu Tokbokki lắc phô mai
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 250g Tokbokki
- Dầu ăn
- 25g bột phô mai
Cách làm
Bước 1: Đun sôi nước và luộc Tokbokki. Sau đó, bạn hãy vớt và cho vào tô nước lạnh rồi tiếp tục vớt ra rây để ráo nước.
Bước 2: Đun nóng chảo ngập dầu rồi cho Tokbokki vào chiên chín vàng rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
Bước 3: Cho Tokbokki vào hộp, rắc phô mai bột vào rồi đậy nắp hộp và lắc nhẹ để phô mai phủ đểu.
Bước 4: Bày Tokbokki ra đĩa và ăn kèm với tương ớt.
Nguồn : bau.vn