Cần tây là loại rau rất giàu dinh dưỡng và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là đối với bà bầu. Bau.vn sẽ giới thiệu những lợi ích “vàng” để giải thích lí do vì sao nói cần tây tốt cho bà bầu dưới đây.
1.Chữa rối loạn tiêu hóa
Hoạt chất pectin của cần tây đã được chứng minh có thể làm giảm tình trạng viêm loét dạ dày, cải thiện niêm mạc dạ dày.
Chỉ cần 1 muỗng hạt cần tây ngâm trong 1 ly sữa với thời gian từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ. Sau đó, nghiền hạt cần tây đã ngâm vào sữa và uống trực tiếp sẽ giúp điều trị chứng rối loạn tiêu hóa, trương bụng, đầy hơi một cách hiệu quả.
2.Ổn định huyết áp
Cần tây chữa trị được rất nhiều bệnh khác nhau, trong đó phải kể đến việc điều trị huyết áp cao trong thời kỳ mang thai của phụ nữ. Theo đó, mẹ bầu dễ bị huyết áp cao, nếu không kịp điều trị sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi. Và cần tây là thực phẩm giúp điều trị huyết áp cao cho mẹ bầu một cách hiệu quả và an toàn. Hàm lượng dưỡng chất phốt pho, canxi, acid amin, sắt trong cần tây sẽ giúp mẹ tăng cường sự lưu thông máu trong cơ thể, bổ não.
3.Nhuận tràng
Mẹ bầu rất dễ bị táo bón trong suốt quá trình mang thai. Với hàm lượng chất xơ và nước dồi dào, cộng thêm một số dưỡng chất cực kỳ đặc biệt khác, cần tây sẽ giúp mẹ bầu cải thiện hệ tiêu hóa, chống táo bón và giúp nhuận tràng hơn.
4.Chữa những bệnh về hô hấp
Trong hạt cần tây có chất giúp giảm co thắt khi lên cơn hen suyễn, hạn chế nguy cơ mắc viêm phế quản, viêm màng phổi và bệnh lao phổi trong quá trình mang thai.
5.Tốt cho dạ dày
Đối với những bà bầu có tiền sử bị viêm dạ dày thì nước ép cần tây có tác dụng tốt để cân bằng độ PH trong máu và trung hoà lượng axit trong dạ dày.
6.Rau cần tây có tác dụng lợi tiểu và giải độc
Cần tây là nguồn thực phẩm cung cấp kali và natri dồi dào, cả hai khoáng chất này đều sẽ có tác dụng giúp cân bằng chất lỏng trong cơ thể của bà bầu. Tác dụng của nó giống như một bài thuốc lợi tiểu tự nhiên, giúp mẹ bầu loại bỏ được lượng nước dư thừa, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ giữ nước trong cơ thể.
7.Rau cần tây giúp ngăn ngừa cảm cúm
Cảm cúm không tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Thế nhưng, chỉ cần có cần tây, chị em sẽ không phải lo tới vấn đề này nữa. Trong cần tây có các vitamin C, vitamin A, vitamin E và các vitamin nhóm B giúp các chị em tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh cúm.
8.Tăng cường sức khỏe cho xương
Trong loại rau này có chất cholorophyll chống lại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm, Chúng cũng có hiệu quả trong việc duy trì sức khoẻ xương khớp, giảm nguy cơ loãng xương trong thai kỳ.
9.Chữa mụn nhọt và viêm nhiễm
Nhiều nghiên cứu cho thấy trong rau cần tây có chất giúp điều trị viêm đau khớp, bệnh gút dạng thấp. Trong trường hợp bà bầu bị mụn nhọt có thể giã nát rau cần tây rồi đắp lên vết thương để giảm viêm sưng.
10.Rau cần tây ngăn ngừa ung thư
Nhờ thành phần giàu phthalides, polyacetylenes và flavonoid, rau cần tây còn có khả năng giúp ngăn ngừa nguy cơ phát triển ung thư và giải độc các chất có thể gây ung thư. Ngoài ra, chất coumarin có trong loại rau này còn giúp cải thiện chức năng của các tế bào bạch cầu. Và chất chống oxy hóa sẽ giúp trung hòa các gốc tự do, bảo vệ các tế bào, cơ quan khỏi bị hư hại.
Nguồn : bau.vn