Ai cũng có lý do bao biện cho mình khi “phá thai” – nhưng không ai hỏi đứa trẻ đó sẽ ra sao?

Tình trạng nạo phá thai ở giới trẻ nói riêng và trong cộng đồng nói chung là một câu chuyện dài chưa có hồi kết.

Phá thai không chỉ gây tội, nó không khác gì giết chết một mạng người vô tội mà còn gây ra những hệ quả khôn lường, ví dụ người mẹ đó sẽ bị vô sinh hoặc các chứng bệnh phát sinh sau đó.

Hậu quả khôn lường của việc phá thai | Medlatec

Phá thai xong đứa bé sẽ đi đâu?

Ai cũng có lý do biện minh cho mình khi phá thai?

Phá thai là biện pháp sử dụng thủ thuật hoặc thuốc với mục đích chấm dứt thai kỳ ở giai đoạn sớm của chu kỳ mang thai. Phá thai không phải là biện pháp tránh thai mà là chấm dứt thai kỳ với lý do bắt buộc hoặc do hoàn cảnh sống.

Đa số nguyên nhân dẫn đến việc phá thai là do người phụ nữ chưa có kế hoạch mang thai trong một số hoàn cảnh:

  • Đang trong độ tuổi đi học
  • Chưa có kế hoạch sinh con
  • Vỡ kế hoạch công việc như đi công tác, du học
  • Bị hiếp dâm

Nguyên nhân còn lại là do bất đắc dĩ, bắt buộc người phụ nữ phải phá thai, bao gồm:

  • Thai phụ mắc bệnh tật mà nếu mang thai có thể gây nguy hiểm tính mạng như các bệnh lý mãn tính về tim mạch, thận, v.v
  • Thai nhi sau khi được khám thai và được bác sĩ chẩn đoán mắc các dị tật bẩm sinh, v.v

Điều đáng nói là độ tuổi nạo phá thai có chủ ý hay xảy ra nhất ở nữ giới chưa lập gia đình trong độ tuổi từ 16 đến 20 tuổi. Cơ thể nữ giới dưới 20 tuổi chưa hoàn thiện cơ quan sinh sản, nên nếu thạo phá thai, họ dễ bị tổn hại sức khỏe, thậm chí nghiêm trọng. Một số trường hợp nạo phá thai còn bị tử vong do mất máu quá nhiều vì cơ địa yếu. Một số trường hợp khác sau nạo phá thai sẽ gánh hậu quả nghiêm trọng về sau như bệnh phụ khoa, vô sinh…

Theo cơ sở khoa học, nạo phá thai có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe người phụ nữ. Còn theo giáo lý nhà Phật, nạo phá thai tương đương tội sát nhân và sẽ phải gánh nghiệp báo nặng nề.

Đứa bé bị phá sẽ ra sao?

Chủ tâm nạo phá thai theo giáo lý nhà Phật không khác gì giết chết một mạng người vô tội. Tệ hơn nữa sinh linh này bị giết chết khi đang chuẩn bị chào đời. Theo giáo lý nhà Phật, một sinh linh bị giết chết do kết quả của hành động nạo phá thai có chủ ý sẽ vất vưởng trong đói khát, lạnh lẽo và cực kỳ thương tâm ở một không gian khác vì chưa được luân hồi ngay mà phải chờ rất, rất lâu sau. Vì người chủ tâm nạo phá thai đã gây ra nỗi thống khổ này của sinh linh vô tội, người đó chắc chắn bị báo ứng.


Truyền thuyết về các linh hồn ma quỷ biết "đoạt hồn" - KhoaHoc.tv

Phá thai sẽ gây ra hậu quả và báo ứng rất lớn

Sau khi bạn quyết định nạo phá nó đi, vong hồn thai nhi đáng thương đã mất đi gia đình, chẳng còn nơi nương tựa nữa rồi ! Các bé chỉ có thể thơ thẩn lang thang trên cõi nhân gian, chẳng có cái để ăn, chẳng có cái để mặc, vừa lạnh vừa đói, lại còn chịu sự bắt nạt của những cô hồn dã quỷ nữa, bởi vì chúng nó quá nhỏ bé, vốn dĩ chẳng có năng lực để bảo vệ bản thân.

Thực tế rằng vì tâm niệm linh hồn các hài nhi đã hoàn toàn bị oán hận che mờ mắt, không chỉ không nghe người khác nói mà còn chẳng thèm trả lời họ. Linh hồn các hài nhi có năng lượng rất lớn, chúng có thể can nhiễu vòng từ trường bao bọc xung quanh con người, nhất là khi chúng tức giận, chúng sẽ tìm mẹ báo thù, dày vò người mẹ.

Oan hồn thai nhi Thuyết Minh Phim Ma Kinh Dị hay Nhất 2018 Phim ma ...
Sau khi được 3 tuổi, linh hồn các con sẽ đeo bám bố mẹ
Vì các vong nhi suốt ngày đeo bám nên nỗ lực của bản thân người mẹ trong việc tu thâm, tu tâm là điều vô cùng quan trọng. Người mẹ có thể lấy phúc báo của mình để đền đáp lại cho linh hồn của con.
Ở ngoài xã hội, giết người rất bị lên án, nhưng người ta khá thờ ơ với chuyện phá thai, bởi họ nghĩ đơn giản thai chưa chào đời nên chưa được tôn trọng ứng xử như một con người. Nhưng với Phật giáo, thai nhi đã là một con người, gắn bó chặt chẽ sinh mệnh của nó với sinh mệnh và tâm tính của người mẹ. Có thể nói, phá thai giống như một tội giết người.

Những dòng code giết người – Đạo đức và cái tâm của developer ...
 
Phá thai cũng giống như giết người
 
Chết đâu phải là hết, thai nhi đâu chỉ là giọt máu vô tri, các em vẫn còn đó dù cha mẹ đã đang tâm chối từ. Vong linh của thai nhi sẽ còn vất vưởng bên cạnh cha mẹ, dù cha mẹ có biết hay không. Các em đã báo cho biết sự có mặt của mình bằng nhiều cách, nhưng vì không biết, hoặc thờ ơ, hay biết mà không biết làm như thế nào để giúp các em.
Đến đây, chúng tôi nghĩ không nên nói thêm về những tội lỗi nữa, chắc ai cũng đã cảm thấy lòng mình nhói đau khi phạm vào việc này. Chỉ mong những bậc cha mẹ đã bỏ các em hãy mau thức tỉnh, đừng tái phạm thêm và hãy làm những gì tốt đẹp có thể cho đứa con yêu quý mà chúng ta đã từ chối.

Ngọc Hồi
Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/ai-cung-co-ly-do-bao-bien-cho-minh-khi-pha-thai-nhung-khong-ai-hoi-dua-tre-do-se-ra-sao–a170989.html

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.