Ăn dặm 3in1 – Giải pháp toàn diện giúp “con ăn ngoan, mẹ chăm nhàn”

Ăn dặm 3in1 là một phương pháp không còn quá xa lạ với các mẹ bỉm sữa khi cho con bước vào hành trình ăn dặm từ thời điểm 6 tháng tuổi.

Chọn phương pháp nào cho con ăn dặm là một vấn đề khiến nhiều phụ huynh đau đầu. Mỗi phương pháp đều có một ưu điểm riêng, phù hợp với tính cách và thể trạng của từng trẻ. Ăn dặm 3in1 là một giải pháp tối ưu cho các bé khi bước vào giai đoạn này.

Ăn dặm 3in1 là gì?

Giống như tên gọi, ăn dặm 3in1 là sự kết hợp của 3 phương pháp ăn với nhau. Đó là ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm tự chỉ huy BLW và kiểu truyền thống.

  • Ăn dặm kiểu Nhật là cha mẹ cho con ăn tự do theo ý mình. Con có thể tùy chọn ăn bao nhiêu và ăn như thế nào. Thực đơn sẽ thường là cháo lọc qua rây tỉ lệ 1:10.
  • Ăn dặm truyền thống là cha mẹ sẽ cho bé ăn bột, cháo ăn dặm. Con sẽ ngồi trên ghế và được cha mẹ đút cho ăn.
  • Ăn dặm BLW là con được tự cầm nắm thức ăn cho vào miệng. Con sẽ tự lựa chọn thức ăn theo sở thích của mình mà không cần sự trợ giúp của cha mẹ.

an dam 3in1

Với sự kết hợp 3 phương pháp trên, 3in1 trở thành một phương pháp hoàn toàn mới. Nó đem đến cái nhìn toàn diện và ăn dặm. Mẹ cũng không còn lo lắng về chế độ ăn, thực đơn hay cách cho bé ăn.

Tại sao phương pháp này được nhiều người tin dùng?

Có lẽ các mẹ đều biết, việc lựa chọn một phương pháp hoàn hảo phù hợp cho con là một điều vô cùng khó khăn. Hơn nữa trong gia đình sẽ thường có những ý kiến trái chiều khác nhau về việc lựa chọn cách ăn cho con. Thế hệ ông bà sẽ mong muốn con ăn dặm truyền thống để có thể tăng cân đều đặn, đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên nhiều cha mẹ trẻ hiện đại lại muốn con ăn theo kiểu Nhật hoặc tự chỉ huy để rèn thói tự lập trong việc ăn uống.

an dam 3in1

Với lý do trên, 3in1 đã ra đời là một giải pháp hoàn hảo trong quá trình nuôi dưỡng con. Bằng việc kết hợp những ưu điểm của từng phương pháp trên, con có thể vừa ăn thô, vừa rèn cách ăn tự lập lại vừa đủ dinh dưỡng.

Theo đầu bếp Hoàng Cường – chủ nhân phương pháp ăn dặm 3in1 chia sẻ: “Ăn dặm 3in1 còn thiết kế sẵn cho mẹ thực đơn chi tiết từ 5,5 tới 12 tháng con, cụ thể chi tiết theo từng ngày, từng tuần, từ đó mẹ có thể dựa theo thực đơn sơ chế, chế biến cho con vào cuối tuần và sử dụng trong cả tuần tiếp theo. Nếu mẹ rảnh hơn mẹ có thể dựa theo thực đơn biến tấu và chế biến cho con theo ngày. Mục tiêu của việc xây dựng thực đơn giúp mẹ sẽ luôn nấu cho con được những bữa ăn dặm vừa ngon, vừa nhanh và vừa đảm bảo dinh dưỡng”.

Áp dụng phương pháp ăn dặm 3in1 cho trẻ

  • Trẻ 6 đến 7 tháng tuổi: Cha mẹ sẽ kết hợp ăn dặm kiểu Nhật và tự chỉ huy BLW. Lý do là vì lúc này con bắt đầu tiếp xúc với thực phẩm mới. Việc cho con tự cảm nhận mùi vị và tiếp xúc với đồ ăn rất quan trọng. Nó sẽ giúp con thích thú với các bữa ăn hơn. Đồng thời con sẽ học được cách nhai, đưa thức ăn vào miệng, thậm chí là phân biệt đồ ăn.
  • Trẻ 7 đến 9 tháng tuổi: Từ thời điểm này con cần sự phát triển toàn diện. Vì vậy mẹ sẽ kết hợp ăn dặm truyền thống và tự chỉ huy. Các bữa ăn dặm sẽ xen kẽ nhau để đảm bảo con vừa được tự do lựa chọn món ăn, vừa tăng cân và phát triển đều đặn.
  • Trẻ 9 tháng tuổi trở lên: Mẹ sẽ kết hợp cả 3 phương pháp xen kẽ với nhau. Con sẽ ăn kiểu truyền thống và BLW vào trưa và tối. Buổi sáng mẹ có thể cho bé ăn kiểu Nhật với các món ăn mì, bún, phở hoặc cháo thô, cơm nát…Đồng thời sẽ cho con ngồi ăn cùng gia đình để bé quen với giờ giấc và thói quen ăn uống cũng như ăn ngon miệng hơn.

an dam 3in1

Mỗi một phương pháp ăn dặm đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Vậy tại sao mẹ không chọn phương pháp Ăn Dặm 3in1- Ăn Dặm Kết Hợp. Phương pháp này giúp con làm quen, trải nghiệm thế giới màu sắc, mùi vị của đồ ăn dễ dàng hơn. Hy vọng bài viết trên đã giúp mẹ có cái nhìn mới mẻ về một phương pháp ăn cho bé. Chúc các mẹ thành công!

Nguồn : bau.vn