Ấn tượng 1.000 mẫu áo dài trong đêm trình diễn Áo Dài – Di sản văn hóa Việt Nam tại Văn miếu Quốc Tử Giám

Tối 28/6, tại Khu vực Giếng Thiên Quang (thuộc Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội), Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức chương trình “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”.

Sự kiện áo dài được dàn dựng nội dung về 20 di sản văn hóa của Việt Nam đã được Unesco công nhận như Vịnh Hạ Long, thánh địa Mỹ Sơn, Nhã nhạc cung đình Huế, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, dân ca quan họ Bắc Ninh, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Nhã nhạc Cung Đình Huế, Đờn ca tài tử Nam Bộ, Bài Chòi… được tái hiện sống động sáng tạo trên các bộ sưu tập của 21 nhà thiết kế trên cả nước. Sự kiện này là một trong nhiều hoạt động hưởng ứng liên quan đến áo dài đang diễn ra sôi nổi trên cả nước.

 Bà Hà Thị Nga – chủ tích Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại chương trình

Hình ảnh, vẻ đẹp của 21 di sản văn hóa Việt Nam được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa Thế giới được đưa lên những tà áo dài truyền thống đầy tinh tế và mang nhiều thông điệp. Đặc biệt, cùng tham gia trình diễn có NSND Trà Giang, NSND Lan Hương, NSƯT Thanh Tú, NSƯT Thanh Loan, diễn viên Kim Cúc, Á hậu Hoàng Oanh, BTV Thu Hương, phu nhân của một số Đại sứ, tham tán nước ngoài…

Biểu diễn chủ đề thời trang về tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Biểu diễn chủ đề thời trang về Ca Trù.

Chủ đề thời trang “Đờn Ca Tài Tử Nam Bộ”

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh: “Tháng 10 năm nay, đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (tháng 10/1930 – 10/2020) sẽ diễn ra các hoạt động cao điểm quy mô và đặc sắc để tôn vinh áo dài Việt Nam. Hội LHPN Việt Nam muốn được góp một phần công sức để các giá trị của áo dài sẽ được đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia và xa hơn nữa là di sản văn hóa thế giới. Trong tiến trình đó, Hội LHPN Việt Nam mong muốn nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự phối hợp tích cực, hiệu quả của các ngành, các địa phương, các nhà thiết kế và sự hưởng ứng của người dân để áo dài ngày càng khẳng định được vị thế của mình không chỉ trong lòng người dân Việt Nam mà còn cả trong nền văn minh nhân loại”.

Chủ đề Thời Trang “Hội Gióng”

Chủ đề thời trang thánh địa Mỹ Sơn trong đêm nghệ thuật.

Người mẫu trình diễn áo dài tại chương trình

Nhà thiết kế cùng các người mẫu ra mắt khán giả BST

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trao tặng hoa cho các NTK và Người mẫu trong đêm diễn

Trong những sự kiện quan trọng của đất nước, tà áo dài luôn là trang phục lịch lãm, ẩn chứa giá trị văn hóa và triết lý sống của người Việt Nam. 

Ngọc Hồi

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/an-tuong-1000-mau-ao-dai-trong-dem-trinh-dien-ao-dai-di-san-van-hoa-viet-nam-tai-van-mieu-quoc-tu-giam-a171142.html


Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.