Áo ngực cho bà bầu: Chọn như thế nào cho đúng?

Nếu chọn áo ngực cho bà bầu không được lựa chọn cẩn thận và phù hợp, mẹ sẽ dễ cảm thấy khó chịu, thậm chí còn tăng cảm giác ốm nghén.

Trong thai kỳ, bầu ngực của bà bầu sẽ có sự thay đổi rất lớn. Vì vậy, bạn sẽ không thể mặc cùng một cỡ áo tương tự trước khi mang thai, bạn nên lựa chọn cho mình một chiếc áo ngực cho bà bầu phù hợp và vừa vặn.

Khi nào nên sử dụng áo ngực cho bà bầu?

ao nguc cho ba bau

Mỗi bà bầu sẽ gặp phải những triệu chứng thai kỳ khác nhau. Phần lớn phụ nữ sẽ nhận thấy kích thước ngực tăng dần lên trong suốt thời gian mang thai. Trong khi đó, một số khác lại thấy ngực chỉ tăng kích thước trong khoảng thời gian 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ. Nhìn chung, kích cỡ ngực khi mang thai sẽ thay đổi nhiều nhất vào khoảng tháng thứ 3 của thai kỳ.

Khi đó, bà bầu sẽ cảm thấy ngực mềm, to và nhạy cảm hơn. Như vậy, những chiếc áo ngực bạn vẫn mặc thường ngày sẽ không còn phù hợp, có thể gây khó chịu bởi nó khiến bầu ngực căng tức, khó chịu, thậm chí có thể gây tức ngực và làm ảnh hưởng đến việc cho con bú. Nếu thấy bản thân có những biểu hiện dưới đây, hãy đổi ngay sang dành cho bà bầu:

  • Cảm thấy ngực tràn ra khỏi cúp áo
  • Áo ngực thông thường quá chật vì kích cỡ ngực thay đổi
  • Cảm thấy khó thở hoặc không thể hít thở sâu khi mặc áo ngực thông thường

Áo ngực cho bà bầu là loại áo được thiết kế dành riêng cho phụ nữ mang thai và cho con bú với các đặc điểm như không có gọng đỡ, dây áo bản to và có nhiều nút gài để điều chỉnh.

Cách chọn áo ngực cho bà bầu theo từng tam cá nguyệt

ao nguc cho ba bau

Tam cá nguyệt thứ nhất

Trong thời gian này, mẹ bầu nên lựa chọn loại áo có độ co giãn tốt và không có đường nối bởi đây là lúc tuyến sữa phát triển khiến kích thước bầu ngực tăng rất nhanh.

Tam cá nguyệt thứ hai

Trong giai đoạn này, mô ngực phát triển chậm lại nhưng lồng ngực sẽ bắt đầu nở rộng hơn. Vì vậy, bà bầu có thể lựa chọn kích thước cúp áo lót như cũ nhưng lưng áo rộng hơn. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý chọn áo có nhiều móc để dễ dàng điều chỉnh.

Tam cá nguyệt thứ ba

Đây là lúc bà bầu có thể bắt đầu sử dụng loại áo ngực dành cho con bú. Bên cạnh đó, nên chọn loại áo ngực  điều chỉnh được vì giai đoạn cho con bú sẽ cần áo có sự nâng đỡ bầu ngực tốt hơn.

Lưu ý khi mặc áo ngực cho bà bầu

ao nguc cho ba bau

Những lưu ý khi mặc áo ngực dưới đây sẽ giúp mẹ bầu thoải mái hơn trong suốt thai kỳ:

  • Không nên mặc áo ngực ở nhà, đặc biệt là vào giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3. Bà bầu cũng không nên áo ngực vào ban đêm.
  • Hãy đi mua áo ngực vào lúc bạn cảm thấy thoải mái nhất và có nhiều thời gian để chọn lựa.
  • Có thể lựa chọn số lượng tùy theo nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, hãy mua ít nhất 3 cái để tiện cho việc giặt và sử dụng.
  • Tốt nhất là nên giặt áo ngực bầu bằng tay. Nhưng nếu dùng máy giặt thì phải sử dụng túi giặt, chọn vòng quay chậm.

Nguồn : bau.vn