Nhiều bà bầu còn đắn đo liệu có nên ăn đào trong thai kỳ không, vì lo loại trái cây này sẽ ảnh hưởng đến thai kỳ. Thế nhưng, đã đến lúc chúng ta bỏ qua lời truyền miệng rằng bà bầu ăn đào sẽ ảnh hưởng đến thai nhi bởi thực chất loại trái cây này mang đến những giá trị dinh dưỡng cần thiết cho mẹ.
Lợi ích khi bà bầu ăn đào
Cung cấp vitamin C
Đào chứa nhiều vitamin C, chúng đóng vai trò rất quan trọng cho việc hấp thụ sắt nhằm đảm bảo, giảm thiểu nguy cơ thiếu máu trong thai kỳ. Vitamin C cũng góp phần vào sự hình thành mô của thai nhi, hỗ trợ em phát triển toàn diện các bộ phận xương, răng, mạch máu, sụn và cơ bắp.
Cung cấp kali
Kali là khoáng chất thiết yếu, giúp ích cho việc duy trì sự cân bằng chất lỏng tối ưu trong cơ thể của cả mẹ và em bé. Kali cũng hỗ trợ bà bầu chống lại các vấn đề phổ biến khi mang thai như mệt mỏi, chuột rút và phù. Ngoài ra, ăn đào còn làm giảm các trường hợp lo lắng, trầm cảm ở phụ nữ mang thai.
Bổ sung chất xơ
Phụ nữ mang thai đặc biệt dễ bị các vấn đề về đường tiêu hóa khi bầu bí, bao gồm táo bón, khó tiêu. Đào cung cấp chất xơ nên bà bầu ăn đào sẽ duy trì khả năng tiêu hóa và giảm các trường hợp khó tiêu.
Cung cấp axit folic
Axit folic là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho mẹ bầu trong thời gian mang thai 3 tháng đầu. Dưỡng chất này giúp bé yêu phát triển não và cột sống cũng như ngăn ngừa tình trạng bị dị tật ống thần kinh hoặc tật nứt đốt sống.
Giải độc
Đào giúp thải độc tự nhiên bằng cách làm sạch dạ dày và ruột cùng với các độc tố, chất thải ở gan, thận, lá lách. Hơn nữa, việc tiêu thụ quả đào cũng hỗ trợ cho trái tim của mẹ bầu hoạt động hiệu quả hơn.
Bổ sung beta-carotene
Bà bầu ăn đào giúp bổ sung cho cơ thể một lượng beta-carotene lành mạnh. Beta-carotene có mặt trong quả đào giúp tăng cường hệ miễn dịch của mẹ bầu lẫn thai nhi.
Giảm cảm giác buồn nôn
Những quả đào mọng nước chứa nhiều dinh dưỡng sẽ là một gợi ý lý tưởng dành cho mẹ. Nhờ vào vị chua dịu nhẹ mà đào có thể trở thành vị cứu tinh trong những lúc cơn buồn nôn, ốm nghén khi mang thai làm phiền mẹ bầu.
Lưu ý cho mẹ bầu ăn đào
- Theo Đông y, quả đào mang tính nóng, dễ gây nhiệt cho cơ thể và có thể khiến bạn gặp một vài vấn đề về chảy máu nếu như lỡ ăn quá nhiều.
- Những sợi lông trên vỏ quả đào có thể gây ngứa rát cổ họng hoặc thậm chí dị ứng. Do đó, mẹ bầu nên lau sạch những sợi lông này và gọt vỏ trước khi ăn.
- Bạn nên hạn chế thưởng thức loại trái cây này nếu được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ.
- Do giàu axit folic nên bà bầu ăn đào nhiều có thể làm tăng mức axit folic trong cơ thể, gây ra chuột rút, da nổi mẩn, buồn nôn.
Nguồn : bau.vn