Bà bầu ăn dưa chuột: Loại quả quen thuộc – lợi ích ít người biết

Bà bầu ăn dưa chuột mang lại rất nhiều lợi ích, vừa tốt cho mẹ lại tốt cho cả thai nhi. Vậy đó là những lợi ích gì, hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình.

Như chúng ta đã biết, dưa chuột là loại quả phổ biến được nhiều người yêu thích. Có rất nhiều người thắc mắc: Bà bầu ăn dưa chuột có được không? Ăn dưa chuột mang lại những lợi ích gì?

Giá trị dinh dưỡng của dưa chuột

Dưa chuột chính là loại quả tuyệt vời dành cho mẹ bầu. Trong dưa chuột có vitamin và muối khoáng như: vitamin C, A, vitamin B1, B2, B3, B5, B6, aicd folic, can xi, magie, kẽm, phospho, A, PP, E, niken, bạc, sắt…

ba bau an dua chuot

Mẹ bầu ăn dưa chuột giúp mang lại những lợi ích tuyệt vời

Trong dưa chuột chứa rất nhiều nước. Vì vậy, khi bà bầu ăn dưa chuột sẽ giúp các mẹ bầu phòng tránh được nguy cơ thiếu nước.

Dưa chuột còn chứa rất nhiều kali, giúp bà bầu duy trì huyết áp trong suốt thời kỳ mang thai. Vì vậy những bà bầu có dấu hiệu hạ huyết áp cũng có thể thường xuyên ăn dưa chuột.

Trong dưa chuột có chứa vitamin K, vitamin K cũng giúp hỗ trợ hệ xương chắc khỏe, giảm đau nhức.đây là chất có lợi cho xương. Hơn nữa, trong dưa chuột còn chứa chất xơ, giúp hệ tiêu hóa của bà bầu tốt hơn, hạn chế táo bón.

Bên trong dưa leo có chứa vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin C, vitamin nhóm B (B1, B2,  B3, B6), Vitamin E, mangan, canxi, sắt, magie, kẽm photpho….hoàn toàn tốt cho sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển toàn diện của thai nhi. Kali bên trong dưa leo giúp ổn định huyết áp trong thai kỳ, đặc biệt tốt với bà bầu hay bị hạ huyết áp.

Trong dưa chuột còn chứa sterol có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, ức chế quá trình oxy hóa của các động mạch, làm giảm thiểu khả năng tắc nghẽn động mạch bên trong cơ thể cho các mẹ bầu.

ba bau an dua chuot

Khi các mẹ bầu ăn dưa chuột, có chứa rất ít calo, vì thế các mẹ bầu ăn không lo bị béo phì.

Ở một số mẹ bầu bị sưng tấy chân, dưa chuột là loại quả lợi tiểu, khi ăn sẽ giúp lợi tiểu, giảm tình trạng này hiệu quả.

Bên cạnh đó, một số loại vitamin như: C, A, K và beta-carotene đây là những chất có khả năng làm tăng cường hệ miễn dịch của người mẹ, kháng lại những căn bệnh truyền nhiễm.

Dưa leo là loại rau quả hội đủ mọi yếu tố mà một thai nhi cần để có thể phát triển bình thường: canxi, sắt, magiê, kali, kẽm và các sinh tố như vitamin B1, B2, B3, B9 hay còn gọi là axit folic.

Những lưu ý dành  cho bà bầu khi ăn dưa chuột

Mặc dù có nhiều công dụng nhưng các mẹ bầu cũng không nên lạm dụng, ăn quá nhiều dưa chuột. Vì nếu thừa kali sẽ gây khó thở, nhức đầu. Ăn nhiều còn có thể khiến lạnh bụng, khó tiêu… Ăn nhiều dưa chuột có thể khiến đi tiểu nhiều khiến mẹ bầu mất nước.

Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu về những lợi ích khi bà bầu ăn dưa chuột. Dù tốt nhưng mẹ bầu cũng nên lưu ý,ăn ở mức vừa phải để mang lại lợi ích tối đa.

 

 

Nguồn : Sức Khỏe 24h

Bà bầu ăn chà là và những lợi ích không nên bỏ qua
Bà bầu ăn chà là và những lợi ích không nên bỏ qua

Là mẹ ai cũng muốn dành những điều tốt nhất cho con, ai cũng có mong muốn rằng con sinh ra thật thông minh và khỏe mạnh. Trong giai đoạn mang thai, chế độ dinh dưỡng và những thực phẩm được các bà bầu bổ sung vào cơ thể trong quá trình mang thai đóng vai trò hết sức quan trọng.