Bà bầu ăn mận hậu được không?

Có rất nhiều bà bầu yêu thích mận hậu, thèm ăn khi đến mùa. Tuy nhiên, ăn mận được không, có ảnh hưởng gì tới thai nhi là thắc mắc chung của rất nhiều chị em.

Mận hậu chính là loại quả khoái khẩu của nhiều người, chắc hẳn cũng có rất nhiều bà bầu yêu thích loại quả này. Tuy nhiên lại thắc mắc không biết bà bầu ăn mận được không, có ảnh hưởng gì tới thai nhi không.

Giá trị dinh dưỡng có trong mận hậu

Mận hậu có chứ vitamin A, vitamin nhóm B, kali, magie, sắt, chất xơ. Bên cạnh đó mận còn cung cấp lượng lớn carotein hữu ích cho các mẹ bầu.

Bà bầu ăn mận mang lại hững lợi ích gì?

Mẹ bầu ăn mận giúp hỗ trợ hấp thu sắt

Tác dụng đầu tiên phải kể tới đó chính là tác dụng giúp các bà bầu hấp thu sắt, phụ nữ rất cần bổ sung thêm sắt cho cơ thể. Vì vậy, đến mùa mận các mẹ bầu có thể ăn mận mà không phải lo lắng có ảnh hưởng tới thai nhi.

ba bau an man

Có tác dụng giúp kích thích tiêu hóa

Dù ăn nguyên trái hay ép nước uống thì các loại vitamin của trái cây này đều có tác dụng khắc phục tình trạng bà bầu ăn khó tiêu, kích thích tiêu hóa, giảm cảm giác trướng bụng, khó tiêu sau khi ăn cơm.

Làm đẹp da

Đã có nhiều chị em sử dụng mận để làm đẹp da bằng cách đắp bã mận sau khi ép lên mặt hàng ngày bạn sẽ có làn da mịn màng.

Giảm ốm nghén

Các chị em có biết, khi ăn mận sẽ giúp giảm các triệu chứng ốm nghén đáng kể. Nhưng lưu ý không được ăn mận lúc bụng đói sẽ gây tác dụng ngược lại.

Giúp ngăn ngừa sinh non

Mận hậu còn giúp hạn chế tình trạng sinh non nhờ hàm lượng magie rất cao. Đây là một khoáng chất giúp hạn chế co thắt tử cung, điều hòa các cơ và phòng chống nguy cơ phải sinh non hiệu quả.

ba bau an man

Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau đi trả lời câu hỏi bà bầu ăn mận được không. Tuy là loại quả tốt nhưng các mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều vì đây cũng là loại quả có thể gây nóng.

Nguồn : Sức Khỏe 24h

Hướng dẫn cách đếm cử động thai chính xác
Hướng dẫn cách đếm cử động thai chính xác

Khi mang thai, niềm vui của các mẹ bầu là mong chờ từng ngày bào thai trong bụng trưởng thành. Thai máy là một dấu mốc quan trọng đánh dấu mốc phát triển mới của thai nhi. Vậy mẹ đã biết cách đếm cử động thai một cách chính xác để đảm bảo em bé luôn khỏe mạnh chưa?