Bà bầu bị đau xương cụt tháng cuối có ảnh hưởng đến thai nhi?

Khi mang thai thì trên 80% mẹ bầu bị đau xương cụt ở mức độ nhiều ít khác nhau. Giảm đau xương cụt bằng cách ngâm mình trong nước ấm, không nên đứng lâu,..

Tình trạng đau xương cụt xuất hiện phổ biến ở các bà mẹ mang thai. Một số mẹ xuất hiện triệu chứng đau vào tháng thứ hai, một số khác xuất hiện vào những tháng cuối thai kỳ. Và tùy từng người mà mức độ đau cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung thì mẹ bầu bị đau như vậy có các triệu chứng phổ biến như:

Mẹ bầu có thể cảm thấy đau nhức hoặc nhói ở vùng mông hoặc hông nếu bị đau xương cụt. Cơn đau có thể lan xuống vùng háng, hai bắp chân, đầu gối kể cả mắt cá.Thường cảm giác đau bắt nguồn từ một điểm rồi lan rộng ra xung quanh mà không cách nào kiểm soát được.

đau xương cụt

Mẹ bầu bị đau xương cụt tháng cuối có phải sắp sinh?

Xương cụt là phần dưới cùng của xương sống. Nó được cấu tạo bởi năm đốt sống tạo thành hình tam giác nối với xương hông. Đau xương cụt không hẳn sẽ là bệnh nghiêm trọng nhưng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Đây là căn bệnh đặc trưng của phái nữ vì xương cùng (còn gọi là xương cụt) của phái nữ ngắn và rộng hơn nam giới. Đặc biệt, đến giai đoạn mang thai thì trên 80% thai phụ phải đối diện với chuyện đau xương cụt này ở mức độ nhiều ít khác nhau.

Do đó, mẹ bầu bị đau vào những tháng cuối chưa chắc là dấu hiệu báo mẹ sắp sinh. Mà dấu hiệu mẹ bầu sắp sinh còn kèm theo một số biểu hiện khác như: bụng tụt xuống thấp, đi tiểu nhiều, đau mỏi lưng dưới, bạn sẽ thấy tử cung xuất hiện các cơn co chuyển dạ mạnh và liên tục, cách nhau từ 5 – 7 phút ít nhất trong một giờ, âm đạo tiết nhiều dịch như lòng trắng trứng hoặc dịch lẫn máu hồng,…

Bà bầu bị đau xương cụt có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Trong giai đoạn mang thai thì trên 80% thai phụ phải đối diện với chuyện đau xương cụt này ở mức độ nhiều ít khác nhau. Đau như vậy trong thai kỳ tuy phổ biến, không gây nguy hiểm cho mẹ và bé nhưng có thể khiến thai phụ khó chịu, khổ sở trong suốt thai kỳ.

Ngoài ra, việc đau nhức, mệt mỏi sẽ khiến mẹ rơi vào tình trạng chán ăn. Đây là yếu tố không tốt vì sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu dinh dưỡng và sự phát triển của thai nhi.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng