Bạn đã thử làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu chưa?

Thông thường để làm mứt dừa sẽ rất mất thời gian, đặc biệt là công đoạn sên mứt. Thế nhưng, bạn hãy thử làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu xem sao nhé!

Công thức làm mứt dừa cực kỳ đơn giản và có rất nhiều hướng dẫn khác nhau. Hôm nay bạn hãy thử kết hợp hai nguyên liệu là dừa và lá dứa, cũng như làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu

  • Dừa non: 300g
  • Đường: 150g
  • Lá dứa: 100g

lam mut dua la dua

2. Cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu

Các nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, bây giờ thì hãy cùng chúng mình sơ chế và thực hiện chế biến ngay món mứt dừa ngay nhé.

Bước 1: Sơ chế cùi (cơm) dừa

Dừa bạn nhờ người bán lấy phần cơm dừa ra hết thì về nhà rửa sạch rồi dùng dao cắt đi những phẩn vỏ nâu còn dính ở cùi dừa. Sau đó bạn có thể nạo hoặc cắt thành từng sợi vừa ăn.

Tiếp theo, bạn rửa sạch nhiều lần cho đến khi phần cùi dừa rửa không còn ra nước màu trắng thì vớt ra và để ráo. Cuối cùng bạn nấu một nồi nước nóng, bỏ dừa non đã nạo vào chần qua nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo. Cách này sử dụng cho những quả dừa non có nhiều dầu ăn.

Bước 2: Sơ chế lá dứa

Ngoài ra lá dứa mua về bạn rửa sạch từng lá, để ráo nước rồi bạn cho toàn bộ lá vào máy xay sinh tố cùng khoảng 50ml nước lọc rồi xay nhuyễn. Sau khi đã xay xong bạn cần một cái rây lọc và lọc phần nước dừa, còn cặn thì bạn bỏ đi.

Bước 3: Ướp dừa

Bạn cho dừa vào một bát tô lớn sau đó thì cho 150g đường cùng 30ml nước cốt lá dứa đã xay ở bên trên rồi trộn đều. Bạn tiếp tục ướp khoảng 2 – 3 tiếng để dừa có thể ngấm.

 

Bước 4: Sên dừa

Bạn cho chảo lớn lên bếp rồi cho toàn bộ hỗn hợp dừa đã được uớp vào rồi sên trên chảo vừa. Lúc đầu phần nước đường sau khi đã ướp ra thì bạn có thể không cần đảo nhiều. Nhưng khi nước đường gần cạn thì bạn hãy đảo đều tay để đường sệt lại. Bạn cứ làm vậy cho đến khi đường kết tinh lại và lên phấn trắng. Bước này cực kỳ quan trọng nên bạn hãy chú ý nhỏ lửa để không bị cháy nhé.

lam mut dua bang noi chien khong dau

Bước 5: Làm mứt dừa là dứa bằng nồi chiên không dầu

Sau khi đã sên dừa, để mứt dừa khô, tránh bị chảy đường và bảo quản được lâu thì bạn hãy cho mứt dừa vừa sên xong cho vào nồi chiên không dầu để ở nhiệt độ 80 độ trong vòng 10 phút. Trong quá trình đó bạn nhớ mở xem mứt 1-2 lần để dễ kiểm soát độ khô của mứt mà không bị vàng hay bị cháy nhé.

lam mut dua bang noi chien khong dau

Một lưu ý dành cho bạn là mỗi loại nồi chiên có chế độ nấu khác nhau nên bạn cần lưu ý nồi của nhà mình để căn chỉnh nhiệt độ và thời gian cho phù hợp.

Nguồn : bau.vn