Bánh bột lọc không cần nhào bột cực tiện lợi nhờ nguyên liệu này

Từ nguyên liệu bánh tráng quen thuộc, bạn có thể làm được bánh bột lọc dai mềm, khá giống với nguyên bản, cách làm đơn giản, nhanh gọn.

Nguyên liệu

– Bánh tráng
– Tôm tươi
– Thịt ba chỉ
– Tỏi,
– Ớt băm
– Lá chuối tươi

Cách làm

Bước 1: Làm sạch tôm đất, cắt bỏ phần râu và chân tôm, cho tôm vào ướp cùng với một chút đường, nước mắm, hạt tiêu, thêm chút hành và tỏi băm nhuyễn, dầu điều rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Thịt ba chỉ cắt thành những miếng nhỏ cỡ ngón tay, ướp với các gia vị tương tự như phần tôm.

Bánh bột lọc không cần nhào bột cực tiện lợi nhờ nguyên liệu này - ảnh 1

Bước 2: Trộn đều để gia vị ngấm. Cho chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn vào đợi nóng thì đổ phần thịt vào xào săn lại, trút thêm phần tôm vào chảo thịt xào cùng cho tới khi tôm chín và chuyển màu là được.

Bước 3: Lá chuối rửa sạch luộc sơ qua nước sôi có ít muối rồi vớt ra nước lạnh. Lau khô.

Bước 4: Phết ít dầu ăn lên lá chuối bánh tráng nhúng nước rồi đặt lên lá, thêm 1 con tôm, 1 miếng thịt vào. Xếp lại thành hình chữ nhật rồi bọc lá chuối lại như hình bánh bột lọc.

Bước 5: Đem bánh đi hấp trong 15 phút hoặc cho vào lò vi sóng 10 phút.

Bánh bột lọc không cần nhào bột cực tiện lợi nhờ nguyên liệu này - ảnh 2

Bước 6: Trong khi chờ bánh chín thì pha nước mắm. Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước chanh, 3 muỗng nước sôi. Khuấy tan rồi thêm tỏi ớt băm vào.

Bánh bột lọc không cần nhào bột cực tiện lợi nhờ nguyên liệu này - ảnh 3

Lớp bánh tráng dai mềm khá giống với bột truyền thống, phần tôm thịt đậm đà, chấm với nước mắm chua ngọt cay cay hấp dẫn, làm nhanh không cần nhào bột.

Nguồn : suckhoecongdong