Bánh mỳ Pate: Cách làm tại nhà đơn giản và ngon miệng

Với loại bột ngàn lớp ( feuillétée), mình có thể làm nhiều loại bánh với lớp vỏ vừa giòn, xốp, thơm mùi bơ, và có lẽ hấp dẫn hon với nhân bánh dậy mùi béo của thịt, của Pâté

Bánh mì pate thì quá quen thuộc với người dân Việt Nam rồi, đây có thể được ví như 1 trong những món ăn quốc dân khi mà được bán khắp nơi trên hè phố, trong nhà hàng… ở khắp mọi miền tổ quốc. Là người dân Việt thì bạn chắc chắn đã từng ăn món ăn quen thuộc này rồi. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ tự học làm món bánh thơm ngon này để trổ tài cho bạn bè, người thân, hay có dịp ra nước ngoài có thể khoe món bánh này cho bạn bè quốc tế?

Nguyên Liệu

Đế bánh pateso mua sẵn
150 gr thịt xay
50 gr patê
1/2 củ hành tây bóc vỏ rửa sạch để ráo và cắt nhỏ
Hành lá,ngò rí nhặt và rửa sạch để ráo và cắt nhỏ
1 quả trứng gà
3-5 tai nấm đông cô ngâm nở rồi rửa sạch để ráo,cắt nhỏ
1/2 củ cà rốt gọt vỏ rửa sạch để ráo và cắt nhỏ
Tiêu,muối,đường,hạt nêm

Các bước làm bánh mì pate:

Cho thịt xay,nấm đông cô,hành tây,patê,hành lá,ngò rí vào tô thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm,xíu bột ngọt,xíu đường và xíu tiêu trộn đều. Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra riêng.Đế bánh pateso lấy trong tủ lạnh ra để khoảng 5-10 phút nhưng bánh vẫn còn lạnh nha để khi nướng bánh sẽ phồng lên thành ngàn lớp nè.

Bánh mì pate

Lấy lòng trâng trứng quết lên viên mép bánh để dính 2 vỏ bánh với nhau. Dùng nĩa ấn mép bánh để kín 2 mép bột. Dùng cọ quét lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh.
Quét lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh xong thì làm nóng nồi chiên không dầu nhiệt độ 170°C trong vòng 5-10 phút.Cho bánh vào nồi chiên không dầu nhiệt độ 170°C trong vòng khoảng 15-20 phút thì bánh chín vàng đều.

Bánh mì pate

Bánh mì pate
Cùng nhau thưởng thức món bánh mì pate nhé!

Nguồn : Suckhoecongdong