227g bơ nhạt, để mềm
192 g đường
1 quả trứng
2-3 thìa cà phê (tsp) tinh chất hạnh nhân (tùy thích)
320g -352g bột mỳ đa dụng
2 thìa cà phê (tsp) bột nổi (baking powder)
1 thìa cà phê (tsp) muối
Royal Icing
160g – 190g đường bột icing sugar
1 lòng trắng trứng
1 tsp nước cốt chanh
1/2 tsp tinh chất hạnh nhân (Almond Extract)- tùy ý
Màu thực phẩm wilton
Cách làm
Dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn mịn bơ và đường icing đến khi hỗn hợp nhạt màu và bông xốp.
Đánh tan trứng trong tô trộn riêng, thêm tinh chất hạnh nhân nếu thích.
Đổ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bơ đánh quện đều.
Rây bột mỳ, bột nổi, muối trong tô trộn khác rồi từ từ đổ bột vào hỗn hợp bơ. Đánh bột ở tốc độ trung bình đến khi khối bột đồng nhất, chạm tay vào không thấy dính là được.
Bật lò nóng sẵn ở 200 độ C.
Dùng cây cán bột, cán miếng bột dày khoảng 0,5 cm. Có thể rắc 1 chút bột áo để chống dính khi cán.
Dùng khuôn cắt cookies cắt miếng bột thành những hình như ý, đặt lên khay đã chuẩn bị giấy nến chống dính và nướng trong khoảng 8 phút. Lưu ý không để mặt bánh vàng, khi vẽ bánh sẽ không đẹp.
Lấy bánh khỏi lò, đặt khay nướng trên giá phơi bánh cho nguội bớt, sau đó nhẹ nhàng chuyển bánh lên giá phơi bánh cho bánh quy nguội hoàn toàn.
Royal icing
Đường bột icing sugar rây kỹ cho hết vón cục.
Đánh nhẹ lòng trắng trứng với nước cốt chanh cho quện đều.
Tiếp tục cho dần đường vào hỗn hợp, đánh tốc độ trung bình cao đến khi được hỗn hợp hơi đặc lại thì dừng lại.
Pha màu cho royal icing và cất vào hộp kín nếu cần. Nếu hỗn hợp đặc quá, cho thêm một lượng nhỏ nước (giọt) vào trộn cho hỗn hợp lỏng ra. Royal icing rất dễ khô nên cần trữ nơi kín gió.
Trang trí
Dùng túi bắt kem có gắn đui tròn nhỏ nhất lấy icing để vẽ đường viền trước giúp giữ cho lớp icing bề mặt không bị chảy ra cạnh.
Sau khi vẽ hết đường viền tiếp tục lấy icing màu nền bơm kín và mỏng hết bề mặt bánh trong đường viền. Những chi tiết nhỏ có thể dùng tăm kéo màu cho đều và dùng icing spatula trà láng mịn bề mặt (nếu bề mặt đã kín và mịn đều không cần dùng bước này).
Nếu icing bị khô có thể thêm vài giọt nước đánh đều cho hỗn hợp icing luôn bóng mịn trước khi tô lên bánh.
Nếu muốn pha, kéo màu theo ý muốn, bạn lưu ý làm khi màu còn ướt. Nên vẽ những chi tiết nền trước, chi tiết nhỏ sau.
Sau khi trang trí icing, để lớp icing khô và ổn định trong ít nhất 3 giờ hoặc qua đêm.
Nguồn: sweetsugarbelle
Thực hiện: Nguyễn Hoa, Thùy Chi
Bài viết: Nguyễn Hoa
Styling: Chi Anh
Ảnh: Kiyoshi Jiro.
Nguồn : bau.vn