Bắp cải luộc, đậu phụ, cá rán

(Bau.vn) Bắp cải có vị thanh mát, là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Cá rô phi tẩm bột rán, miếng cá giòn tan từ đầu bữa tới cuối bữa cơm, đậu phụ rán mềm.
Nguyên liệu:
– Gừng tươi: 1 nhánh, bóc bỏ đập dập
– 1 con cá rô phi
– 1 quả trứng
– Bột mỳ
– Đậu phụ

Cách làm:
1. Bắp cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
– Cho nước vào nồi đun sôi, khi nước vừa sôi bạn cho một ít bột nêm, khi nước sôi già cho bắp cải vào.
– Luộc sôi khoảng 3 phút thì nhắc xuống, trước khi nhắc xuống bạn cho gừng vào, đảo qua rồi vớt rau ra đĩa.

2. Cắt đuôi bỏ vây cứng và vẩy cứng, làm sạch cá.
Cắt thành từ ng lát.
– Lăn đều những miếng cá qua trứng đánh tan, rồi lăn tiếp qua bột mì.
– Đổ dầu vào chảo cho sôi, thả cá vào rán.
– Để lửa nhỏ liu riu và lật cá.
– Rán đều 2 mặt cá gắp ra để ráo mỡ

3. Rửa sạch đậu, để róc nước, cắt thành từng miếng nhỏ.
Thả đậu vào chảo dầu, rán nhỏ lửa, lật cho vàng đều cả miếng đâu.
Gắp ra đĩa để ráo dầu.

Mách nhỏ:
Rau bắp cải luộc chấm với xì dầu hoặc trứng luộc dầm nước mắm, rất ngon! Nước của bắp cải luộc bạn nêm gia vị cho vừa miệng cũng sẽ có 1 bát canh bổ dưỡng, giàu vitamin và tốt cho sức khỏe.

Bữa cơm gồm có: Đậu rán, Cá rô phi tẩm bột chiên giòn, bắp cải luộc

Giá tiền tương ứng bữa ăn: 60.000đ

Độc giả: Nguyễn Hữu Hà
Từ Liêm, Hà Nội

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hay, hình ảnh tại địa chỉ info@bau.vn. Hãy cùng chia sẻ các bạn nhé! Những đóng góp hay sẽ được đăng trên website bau.vn


Nguồn : bau.vn