Bật mí 6 loại thực phẩm giúp tăng miễn dịch cho bà bầu bị tiểu đường

Với những mẹ bầu bị đái tháo đường thai kỳ việc tiêu thụ các thực phẩm tăng cường sức đề kháng là điều hết sức cần thiết.

Thực tế là không có thực phẩm hoặc thực phẩm bổ sung nào có thể bảo vệ bạn khỏi sự tấn công của các vi sinh vật gây hại nhưng một số thực phẩm có đặc tính tăng cường miễn dịch có thể hỗ trợ bạn điều này.

Súp gà

Khả năng chữa bệnh của súp gà đã được nhiều người công nhận. Nước dùng trong món súp gà cung cấp chất lỏng cần thiết cho cơ thể, trong khi muối giúp giữ cho mũi thông thoáng, làm lỏng chất nhầy, có tác dụng tương tự như thuốc ho. Do đó, nếu gặp các vấn đề về hô hấp như cúm, sổ mũi, nghẹt mũi… mẹ bầu hãy dùng ngay một chén súp gà để hưởng những lợi ích kể trên và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

thực phẩm

Gừng

Từ lâu, gừng đã được dùng như một loại thảo dược để chữa nhiều bệnh. Loại củ gia vị này được sử dụng trong tiêu hóa như một chất chống viêm và tăng cường miễn dịch. Sự tích tụ các độc tố trong cơ thể là nguyên nhân khiến bạn dễ bị nhiễm trùng. May mắn thay, gừng giúp phá vỡ sự tích tụ này. Để có món thức uống tăng cường miễn dịch, mẹ bầu bị tiểu đường có thể pha một ly trà gừng bằng cách thêm một ít gừng tươi và một ít chanh vào nước nóng

thực phẩm

Trái cây có múi

Trái cây họ cam quýt được biết đến là nguồn cung vitamin C dồi dào. Loại vitamin này có đặc tính tăng cường miễn dịch.

Các nghiên cứu cho thấy trái cây có múi có hơn 8.000 hợp chất flavonoid cùng một lượng đáng kể kali, axit folic và chất xơ. Những dưỡng chất này bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim mạch, tình trạng viêm quá mức và thậm chí cả ung thư. Ngoài các loại trái cây có múi thì khoai lang, bí hồ lô, cà chua, bông cải xanh, súp lơ, ớt chuông đỏ, ổi, sơ ri… cũng rất giàu vitamin C

Hành và tỏi

Tỏi và hành là nguồn cung cấp một số chất chống oxy hóa và kháng khuẩn, do đó, đây là hai thực phẩm tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Việc tiêu thụ hai loại gia vị này có thể giúp mẹ bầu tránh được sự tấn công của một số loại virus, vi khuẩn, từ đó ngăn ngừa nhiễm trùng.

thực phẩm

Đặc tính dược liệu của tỏi là cao nhất khi dùng sống và thái lát hoặc giã giập nên mẹ bầu cần lưu ý khi sử dụng nhé.

Sữa chua

Sữa chua là thực phẩm tăng cường sức đề kháng mà bạn nên thêm vào chế độ ăn để ngăn chặn các vấn đề về sức khỏe. Bởi loại thực phẩm lên men này là nguồn cung probiotic hay còn gọi là lợi khuẩn tốt cho cơ thể. Các nhà nghiên cứu tin rằng việc tiêu thụ sữa chua có thể kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể giúp chống lại bệnh tật.

Thêm một lưu ý là khi chọn mua sữa chua, bạn nên ưu tiên sản phẩm có vitamin D. Bởi có ý kiến cho rằng có thể có mối liên hệ giữa nồng độ vitamin D trong cơ thể thấp với tình trạng tăng nguy cơ bị cảm lạnh và cúm.

Trà nóng

Việc uống trà nóng khi gặp các vấn đề sức khỏe như cảm lạnh, cảm cúm, sổ mũi giúp làm dịu cổ họng và giữ ấm cho cơ thể vào những ngày nhiệt độ xuống thấp.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng