Bật mí các mẹo giúp bạn có lông mi dài và dày tự nhiên

Nếu muốn có hàng lông mi đẹp thì hãy chăm dưỡng đúng cách sẽ giúp bạn nhận lại được kết quả bất ngờ sau đó.

Sở hữu lông mi dài, cong vút luôn là ao ước của đa số chị em phụ nữ. Việc sử dụng các sản phẩm dưỡng mi, giúp hàng mi mọc nhanh, dài và dày hơn đang được chị em tìm kiếm và sử dụng rất nhiều, tuy vậy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại serum, thuốc dưỡng mi khác nhau, điều này dẫn đến việc lựa chọn một sản phẩm dưỡng mi phù hợp trở lên khó khăn hơn. Dưới đây là các mẹo giúp bạn có hàng lông mi dài và dày tự nhiên:

Làm sạch kỹ lưỡng

Đi ngủ với lớp trang điểm trên mặt là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn nổi mụn. Ngoài ra, mascara không được loại bỏ sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn gây viêm phát triển. Mascara để qua đêm còn gây khô lông mi. Điều này ảnh hưởng đến khả năng phát triển bình thường của chúng.

Tẩy trang nhẹ nhàng

Dùng các sản phẩm nước tẩy trang, sữa rửa mặt dịu nhẹ góp phần duy trì sức khỏe của nang lông mi. Phương pháp loại bỏ mascara đúng cách là chạm miếng bông thấm dung dịch tẩy trang tại vùng mắt trong vài giây. Sau đó, lau nhẹ nhàng các sợi lông mi. Thói quen này giúp lông mi không bị rụng hay gây kích ứng vùng da mắt.

Massage vùng mắt

Massage xung quanh mắt là thói quen bạn nên đưa vào quy trình chăm sóc da hàng ngày. Nó kích thích sự lưu thông máu, làm lông mi mọc chắc khỏe hơn. Để dễ thực hiện thao tác massage, bạn có thể cho một lượng nhỏ dầu dưỡng da lên mí mắt.

Sử dụng dầu dừa

lông mi dài

Dưỡng mi bằng dầu thực vật là phương pháp làm đẹp DIY dễ thực hiện. Dầu dừa có đặc tính dưỡng ẩm cao, giảm sự thất thoát protein của tóc và lông mi.

Chăm dưỡng chuyên sâu với serum

Trên thị trường có nhiều loại serum giúp nuôi dưỡng mi từ sâu bên trong. Bạn nên chọn loại serum chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin E, keratin nhằm thúc đẩy lông mi phát triển dày, đầy đặn và khỏe mạnh hơn.

Tránh va chạm vào lông mi

lông mi dài

Trang Vogue cho biết cách giúp lông mi khỏe mạnh là để yên chúng như vậy. Dụi mắt quá nhiều hoặc dùng chất tẩy trang khắt nghiệt sẽ gây tổn hại, khiến lông mi ngày càng yếu ớt.

Ăn uống đủ chất dinh dưỡng

Thiếu hụt vitamin có thể gây rụng tóc và lông mi. Hãy xây dựng thực đơn chứa dưỡng chất cần thiết như vitamin C, B, D, protein, kẽm, sắt nhằm bảo vệ sức khỏe tổng thể, làn da, tóc và lông mi.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng