Bật mí cách hỗ trợ điều trị rôm sảy, hăm tã tại nhà cho bé yêu

Hãm tã và rôm sảy là bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ. Vì thế, các mẹ cũng cần tìm hiểu các cách hỗ trợ điều trị rôm sảy và hăm tã cho bé tại nhà.

Hăm tã và rôm sảy ở trẻ đã không còn là những bệnh lý khó chữa. Chính vì vậy, mẹ có thể dễ dàng áp dụng những cách hỗ trợ điều trị rôm sảy và hăm tã sau đây cho con.

Cách trị rôm sảy hiệu quả cho bé tại nhà

1. Dùng nha đam

cach tri rom say

Mẹ có thể sử dụng nha đam trong việc hỗ trị điều trị rôm sảy an toàn cho bé tại nhà. Nha đam có tác dụng làm giảm phát ban do nhiệt, vì thế chúng có hiệu quả vô cùng tốt trong việc trị rôm sảy cho trẻ. Bạn có thể tìm mua các loại gel nha đam hoặc tự lấy gel nha đam tại nhà sau đó vào vùng mà trẻ bị rôm sảy.

2. Cách trị rôm sảy: Dùng Baking Soda

Bạn có thể pha loãng baking soda vào nước, sau đó nhúng khăn sạch vào và lau nhẹ vùng da bị rôm sảy của trẻ. Baking soda có tác dụng làm tăng độ pH trên da của bé, không gây ra tình trạng khô da hay gây kích ứng. Baking soda rất an toàn nên mẹ không cần lo lắng khi cho trẻ sử dụng, vì chúng không gây ra các tác dụng phụ khác.

3. Dùng bột gỗ đàn hương

cach tri rom say

Dùng bột gỗ đàn hương cũng làm giảm tình trạng rôm sảy ở trẻ. Chúng được coi là chất tẩy da chết nhẹ và chứa tinh dầu thiết yếu giúp kháng khuẩn. Ngoài ra, bột gỗ đàn hương còn cung cấp độ ẩm cho da bé, từ đó mà làn da của bé luôn mát mẻ và dịu nhẹ. Sử dụng bằng cách tạo hỗn hợp sệt từ nước hoa hồng và bột gỗ đàn hương sau đó thoa lên vùng da bị rôm sảy của bé.

4. Cách trị rôm sảy: Dùng bột yến mạch

Trong yến mạch có chứa saponin, đây là một loại chất có tác dụng làm sạch da tự nhiên, giúp hút dầu thừa trên cơ thể. Bên cạnh đó, chúng có chứa chất chống oxy hóa, giúp chống viêm hiệu quả ở trẻ nhỏ. Mẹ có thể sử dụng bằng cách pha bột yến mạch vào nước tắm của bé, sau khi tắm dùng khăn sạch lau khô.

Cách hỗ trợ điều trị hăm tã tại nhà cho trẻ

cach tri rom say

1. Sử dụng dầu dừa

Mẹ có thể dùng dầu dừa để điều trị hăm tã cho con tại nhà. Dầu dừa được biết tới có nhiều công dụng trong việc làm đẹp. Thế nhưng, không chỉ làm đẹp, dầu dừa còn có công dụng hữu hiệu trong việc điều trị hăm tã. Đây là phương pháp hiệu quả điều trị bệnh hăm tã cho trẻ nhẹ nhàng, an toàn và tự nhiên. Chúng sẽ có tác động nhẹ nhàng và làm cải thiện tình trạng phát ban nhẹ ở trẻ.

2. Sử dụng bột yến mạch

cach tri rom say

Bột yến mạch có thể điều trị cả rôm sảy cũng như tình trạng hăm tã ở trẻ. Đặc biệt, trong những loại kem dưỡng có thành phần từ bột yến mạch sẽ giúp làn da bé luôn giữ được độ ẩm. Bột yến mạch giúp làm lành da, tránh làm khô da. Bên cạnh đó, bột yến mạch còn chứa các chất chống viêm, làm giảm các tình trạng như đỏ, ngứa, kích ứng hay làm căng da ở trẻ.

Nguồn : bau.vn