Bật mí những dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất ngay từ tuần đầu tiên

Những người làm cha mẹ đang trong tâm trạng mong ngóng bé yêu đến với mình sẽ rất quan tâm tới các dấu hiệu mang thai sớm.

Bài viết dưới đây bau.vn sẽ chia sẻ các dấu hiệu mang thai sớm.

Dấu hiệu mang thai sớm: Âm đạo chảy máu ngoài kỳ kinh

dau hieu mang thai som

Sau khoảng thời gian 6 – 12 ngày khi trứng được thụ tinh có thể sẽ gây ra hiện tượng chảy máu âm đạo. Đây là kết quả của niêm mạc tử cung bị bong ra và đó cũng chính là một trong số các dấu hiệu mang thai sớm. Tuy nhiên không phải ai cũng chú ý tới bởi lượng máu chảy lúc này ít hơn rất nhiều so với máu kinh. Màu máu lúc này có thể mang màu nâu, đỏ nhạt hoặc hồng với thời gian ra máu khoảng từ 24 đến 48 giờ. Điều đáng nói là ở đây là không phải ai khi có thai cũng có dấu hiệu này bởi thể trạng mỗi người một khác.

Cơ thể mệt mỏi bất thường

dau hieu mang thai som

Rất nhiều mang phụ cảm thấy thể trạng mệt mỏi ngay từ những tuần mang thai đầu tiên. Nguyên nhân là do cơ thể phải hoạt động liên tục để cung cấp dưỡng chất nuôi bào thai. Ngoài ra, các chị em cũng có thể gặp tình trạng trễ kinh, tim đập nhanh, hồi hộp, dễ xúc động, dễ phấn chấn hoặc dễ khóc.

Cảm thấy hồi hộp, khó thở

Hồi hộp và khó thể là một trong những dấu hiệu mang thai sớm mà nhiều chị em gặp phải. Để đảm bảo buồng trứng được cung cấp đủ oxy thì nhịp tim của phụ nữ mang thai cũng sẽ tăng lên. Bên cạnh đó, thai nhi cũng cần có thêm oxy để phát triển nên một số chị em sẽ cảm thấy khó thở khi mang thai.

Đầu ngực bị thâm và sưng

Hầu hết, tất cả các thai phụ đều sẽ gặp phải tình trạng đầu ngực bị sưng và thâm, chỉ khác nhau ở thời điểm xuất hiện tình trạng này mà thôi. Thông thường khi tinh trùng gặp trứng (trong những tuần đầu của thai kỳ) đầu ngực đã có thể bị thâm và đau nhức. Ngoài ra, ngực và đầu ngực của phụ nữ cũng lớn hơn. Đây chính là hệ quả của sự thay đổi của hormone bên trong cơ thể người phụ nữ sau khi thụ thai thành công.

Dấu hiệu mang thai sớm: Thường xuyên buồn nôn

dau hieu mang thai som

Buồn nôn là một trong những dấu hiệu nghén từ sớm ở nhiều người, có thể xảy ra ở mọi thời điểm trong ngày. Hiện tượng buồn nôn này có thể kéo dài trong 3 tháng đầu thai kỳ, hoặc thậm chí là trong suốt thai kỳ.

Đi tiểu nhiều hơn bình thường

Phôi thai làm tổ trong tử cung nên cơ thể người mẹ sẽ sản xuất ra hormone HCG. Điều đó sẽ dẫn tới tình trạng mẹ bầu phải đi tiểu nhiều hơn mức bình thường. Trong thời gian đầu hiện tượng này có thể sẽ khiến chị em cảm thấy khó chịu nhưng về sau cũng sẽ thích nghi được thôi.

Dấu hiệu mang thai sớm: Thói quen ăn uống bị rối loạn

Những người đã có thói quen ăn uống sẽ dễ dàng nhận thấy sự thay đổi trong thói quen ăn hàng ngày. Ví dụ như bạn bỗng nhiên thèm ăn ngọt trong khi từ trước tới nay không thích ăn đồ ngọt và thấy đói nhanh hơn,… Tất cả những điều này được tạo nên là nhờ hormone progesterone trong thai kỳ. Tuy nhiên, đối với người vào kỳ kinh nguyệt cũng có hiệu tượng này nên rất khó để biết rằng đây có phải dấu hiệu mang thai sớm hay không.

Vô cùng nhạy cảm với mùi

Sau thời gian quan hệ khoảng 3 ngày, một số phụ nữ nhạy cảm với mùi sẽ ngửi thấy mùi nồng từ nước tiểu vì cơ thể họ đã bắt đầu có sự thay đổi nội tiết tố nữ. Bên cạnh đó, họ còn cảm thấy sợ mọi thể loại mùi nên chỉ cần có chút mùi thoáng qua cũng có thể khiến họ buồn nôn. Thậm chí, có nhiều người còn sợ và cảm thấy buồn nôn trước những mùi mà họ vốn rất thích.

Ngất xỉu hoặc chóng mặt

Mang thai khiến hệ thống tim mạch của mẹ bầu xuất hiện những thay đổi lớn như: tốc độ bơm máu nhanh hơn, nhịp tim nhanh, lượng máu tăng. Bởi vậy nên ngay từ những tuần đầu, nhiều thai phụ sẽ cảm thấy choáng, chóng mặt và dễ bị ngất xỉu.

Nguồn : bau.vn