Bật mí những mẹo giúp giày không bị hôi vào những mùa nồm ẩm

Bột baking soda, gói trà đen, muối... và những nguyên liệu dễ kiếm giúp mọi người khử mùi khó chịu trong giày những ngày nồm ẩm.

Mùa nồm bắt đầu đến với thời thời tiết miền Bắc, với những ai đi giày thực sự quan ngại phải làm thế nào khử mùi giày khi giày bị hôi hoặc bị ẩm. Dưới đây là những mẹo vặt nhỏ để giúp giày luôn được khô thoáng mà không còn mùi nữa:

Cho vào tủ lạnh

Đặt giày của bạn vào túi nilong dán kín rồi để trong ngăn đá qua đêm. Đây là cách dễ làm cho những người muốn khử mùi hôi và tiêu diệt vi khuẩn trong giày.

khử mùi giày

Baking soda

Bột baking soda là loại nguyên liệu đa năng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp. Nếu muốn loại bỏ mùi hôi, bạn hãy đổ bột vào trong giày và để qua đêm. Vào buổi sáng, bạn đổ hết bột thừa ra ngoài. Tuy nhiên, mọi người phải cẩn thận khi sử dụng chúng với giày da bởi bôi nhiều lần sẽ khiến giày bị khô. Thay vào đó, bạn có thể đổ 2 thìa baking soda vào tất cũ rồi nhét trong giày.

Cách giặt giày bằng baking soda | Đơn giản - Hiệu quả - Extrim - Dịch vụ chăm sóc vệ sinh giày

Phấn rôm

Sử dụng phấn rôm là một bước phòng ngừa mà bạn có thể làm trước khi mang giày vào để không bị ám mùi. Nếu bạn nhận thấy giày của mình thường xuyên có mùi khó chịu, hãy thoa phấn rôm vào gót chân.

Cách khử mùi hôi giày nhanh chóng bằng bằng mấy đồ rẻ tiền này | Phụ Nữ & Gia Đình

Tấm nước xả vải

Đối với những đôi giày có mùi nặng hơn, bạn nên sử dụng cách sau: Nhét tấm nước xả vải như trên hình vào mỗi đôi giày thể thao và để qua đêm để khử mùi hôi. Nên nhớ bạn cần rút chúng ra trước khi mang giày.

9 mẹo giúp giày không bị hôi - Mặc đẹp - ZINGNEWS.VN

Trà đen

Đồ uống này có chứa tanin – hoạt chất có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn tích tụ trong giày và khử mùi hôi hiệu quả. Cho trà vào nước sôi khoảng 2-3 phút sau đó để nguội. Đặt túi trà trong giày với thời gian một giờ để khử mùi. Sau khi tháo nó ra, bạn hãy làm sạch hết chất lỏng dư thừa còn sót lại.

Túi trà: nguyên liệu khử mùi hôi giày cực kì hiệu quả

Cồn

Đây cũng là nguyên liệu thường được sử dụng với mục đích làm sạch và khử mùi. Bạn hãy đổ cồn lên phần giày bị bẩn hoặc nơi có mùi hôi. Cồn không chỉ giúp loại bỏ mùi khó chịu mà còn có khả năng làm trắng giày.

9 mẹo giúp giày không bị hôi - Mặc đẹp - ZINGNEWS.VN

Nguồn : bau.vn