Bé trai 3 tuổi đi cấp cứu vì bị chó cắn rách mặt

Theo thông tin ban đầu, vào chiều ngày 27/3, cháu Lý Seo Trường (SN 20/10/2015) ở Vi Mã Trên, thị trấn Phong Hải (Bảo Thắng, Lào Cai) bị chó cắn rách mặt phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 29/3, trao đổi với chúng tôi, ông Hà Duy Bình, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng (Lào Cai) cho biết, vào 17h20 ngày 27/3, bệnh viện tiếp nhận trường hợp cháu Lý Seo Trường bị chó cắn đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ông Bình cho biết thêm, theo gia đình kể lại, cháu Trường sang nhà chú ruột chơi thì thấy hai con chó của nhà người chú cắn nhau.

“Hai con chó đang cắn nhau, thấy cháu Trường đi tới lền quay sang cắn cháu bé. Hậu quả, cháu Trường bị tổn thương ở mi mắt, mặt có nhiều vết thương sâu”, ông Bình thông tin.

Thương tâm bé trai bị hai con chó cắn biến dạng do sự bất cẩn của người lớn - Ảnh 1.

Bé trai bị chó cắn biến dạng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người nhà đã đưa cháu xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng sau 1 giờ để chữa trị. Khi tiếp nhận bệnh nhân, các y bác sĩ của bệnh viện đã tích cực cứu chữa cho cháu, tiêm phòng uốn ván, tiêm phòng dại.

Sau hai ngày điều trị, cháu ổn định về sức khỏe nhưng vẫn bị tổn thương khá nặng nề ở vùng mặt và tinh thần. Hiện tại, bệnh viện vẫn đang tích cực điều trị, tiên lượng thận trọng.

“Cháu Trường vẫn đang bị tổn thương khá sâu ở khoang má, chúng tôi vẫn đang theo dõi rất sát sao. Ngoài ra, điều lo lắng nhất là vấn đề bệnh dại, nếu ở chân, tay còn theo dõi được nhưng vùng mặt thì nguy cơ rất cao”, ông Bình nói.

Theo ông Bình, quy định việc xích chó, tiêm phòng dại cho chó đã có nhưng ở trên miền núi, nhiều gia đình không thực hiện đầy đủ nên vẫn có nguy cơ. Ông Bình khuyến cáo, chuẩn bị mùa hè, có thể xảy ra trường hợp chó dại nên người dân cần đưa chó đi tiêm phòng dại, tránh những việc đáng tiếc xảy ra.

Hiện tại, các y bác sĩ của bệnh viện và lực lượng chức năng huyện Bảo Thắng, các hội từ thiện cũng đang ủng hộ, giúp đỡ gia đình cháu Trường.

Trưa cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, bà Vũ Thị Hồng Ánh, Chủ tịch thị trấn Phong Hải (Bảo Thắng, Lào Cai) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo và ban ngành chức năng của tỉnh Lào Cai và huyện Bảo Thắng, thị trấn Phong Hải đã đến thăm hỏi, động viên gia đình cháu Trường.

 

Bà Ánh cho biết thêm, gia đình cháu Trường là một gia đình cận nghèo, kinh tế cũng khó khăn.

Nguồn: Afamily

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.