Bí quyết dễ đậu thai không chỉ ở thời điểm quan hệ, ba mẹ liệu đã hiểu đúng?

Cách dễ thụ thai có nhiều yếu tố trong đó quan trọng nhất là thời điểm quan hệ vào đúng thời gian rụng trứng. Tuy nhiên, mẹo để có thai nhanh là tư thế quan hệ cũng như những cách giúp nâng cao thể chất của cả vợ và chồng.

Để nhanh có thai thì không chỉ thời điểm quan hệ mà còn có nhiều yếu tố khác giúp tăng khả năng thụ thai. Bầu đưa ra những cách dễ thụ thai cùng những bí quyết, mẹo đơn giản giúp các cặp vợ chồng mang thai hiệu quả.

1. Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Một người phụ nữ muốn mang thai cần phải theo dõi chu kỳ kinh của mình có đều hay không. Chu kỳ kinh đều, không có bất cứ biến đổi nào về số lượng kinh, thời gian diễn ra… báo hiệu tình trạng sinh sản khỏe mạnh. Ngược lại, nếu chu kỳ kinh không đều, tháng có tháng không hoặc bất thường về số lượng kinh, ra quá nhiều hoặc quá ít, kéo dài quá lâu… báo hiệu tình trạng sức khỏe sinh sản phụ nữ đang có vấn đề.

Việc theo dõi chu kỳ kinh hàng tháng và ghi chép lại sẽ giúp chị em biết được kinh nguyệt của mình có ổn định hay không và đặc biệt sẽ giúp chị em tính toán được chính xác hơn thời điểm rụng trứng, dễ mang thai nhất.

Bí quyết dễ đậu thai không chỉ ở thời điểm quan hệ, ba mẹ liệu đã hiểu đúng? - ảnh 1

Theo dõi chu kỳ kinh để biết được tình hình sức khỏe sinh sản của chị em và cũng giúp dễ dàng tính toán thời điểm dễ có thai

2. Quan hệ vào thời điểm rụng trứng

Theo dõi chu kỳ rụng trứng và quan hệ vào thời điểm trước ngày rụng trứng sẽ nâng cao tỷ lệ có thai rất cao. Đây là cách dễ thụ thai nhất mà các cặp vợ chồng nên biết.

Ngày rụng trứng thường diễn ra vào khoảng ngày từ 12 – 16 ngày trước kỳ kinh nguyệt tiếp theo, ngày rụng trứng là thời điểm dễ mang thai nhất.

Nếu một người phụ nữ có chu kỳ kinh là 28 ngày thì ngày rụng trứng ở khoảng ngày thứ 14 của kỳ kinh và quan hệ trước đó 2-3 ngày cũng giúp tăng khả năng thụ thai. Bởi trứng sau khi rụng chỉ có thể tồn tại được khoảng 24H nhưng tinh trùng có thể sống trong tử cung của phụ nữ từ 3 – 7 ngày.

Trước khi rụng trứng cơ thể người phụ nữ cũng có những dấu hiệu như dịch nhầy tử cung tăng đột biến, tăng ham muốn tình dục, ngực căng hơn… Khi có dấu hiệu này thì đây là thời điểm cặp vợ chồng nên quan hệ để tăng khả năng thụ thai.

Bí quyết dễ đậu thai không chỉ ở thời điểm quan hệ, ba mẹ liệu đã hiểu đúng? - ảnh 2

Quan hệ vào khoảng thời gian trứng rụng sẽ tăng khả năng thụ thai thành công

3. Tần suất quan hệ

Một số cặp vợ chồng cho rằng vào khoảng thời gian trứng rụng quan hệ càng nhiều thì càng tăng khả năng mang thai (ngày quan hệ 2 – 3 lần).  Nhưng thực tế, sau mỗi lần quan hệ thì chất lượng tinh trùng bị giảm, tinh trùng loãng hơn, không giúp ích cho việc tăng khả năng thụ thai. Vì vậy, quan hệ tần suất phù hợp với sức khỏe của mình là điều cần thiết nên thực hiện.

4. Tư thế quan hệ tăng khả năng thụ thai

Trên thực tế thì bất cứ tư thế quan hệ tình dục nào cũng có khả năng thụ thai. Tuy nhiên, có một vài tư thế giúp tăng khả năng thụ thai cao hơn bởi tư thế đó giúp tinh dịch đi sâu vào trong tử cung hơn và tăng khả năng tinh trùng gặp trứng và thụ thai. Các tư thế quan hệ dễ thụ thai các cặp vợ chồng nên thực hiện:

– Tư thế quan hệ truyền thống: Tư thế nam nằm trên, nữ nằm dưới quan hệ giúp dương vật thâm nhập sâu nhất vào trong âm đạo và khi xuất tinh, tinh trùng cũng được đưa vào cổ tử cung nhanh hơn, tăng khả năng thụ thai.

Bí quyết dễ đậu thai không chỉ ở thời điểm quan hệ, ba mẹ liệu đã hiểu đúng? - ảnh 3

Tư thế quan hệ truyền thống rất dễ có thai

– Tư thế quan hệ từ phía sau: Tư thế này cũng giúp dương vật đi sâu vào trong âm đạo của phụ nữ hơn. Tinh trùng khi được xuất ra cũng được tiến gần hơn với cổ tử cung và giúp tăng nhanh khả năng thụ thai.

Các cặp vợ chồng có thể quan hệ bằng bất cứ tư thế nào theo sở thích miễn sao cảm thấy thoải mái nhất và đạt được khoái cảm cho cả 2 thì đều tăng khả năng thụ thai.

5. Giữ nguyên tư thế ngay sau khi quan hệ

Một mẹo dễ có thai nhất đó là sau khi quan hệ các cặp vợ chồng nên giữ nguyên tư thế trong khoảng 10 – 15 phút. Nghĩa là, nên để dương vật ở trong âm đạo sau khi xuất tinh xong trong 10 – 15 phút bởi khi rút dương vật ra ngay thì một lượng lớn tinh dịch cũng ra cùng. Tinh dịch sẽ mất khoảng 15 phút để di chuyển được vào trong cổ tử cung, nằm được trong cổ tử cung. Nếu giữ nguyên tư thế sẽ giúp tinh dịch đi nhanh hơn và với số lượng nhiều nhất có thể, tăng khả năng thụ thai.

Sau khi dương vật được rút ra, chị em cũng không nên đứng dậy ngay. Cách dễ thụ thai nhất là hãy dùng 1 chiếc gối kê vùng xương chậu lên cao hơn. Điều đó giúp tinh trùng đi nhanh hơn vào bên trong gặp trứng để thụ thai.

6. Xây dựng chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng hợp lý, tăng chất lượng trứng và tinh trùng

Một chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng hợp lý bằng việc tập thể dục thường xuyên nâng cao sức khỏe thể chất, ăn uống thực phẩm lành mạnh, thực phẩm tốt cho sức khỏe sinh sản là cách dễ thụ thai mà các cặp vợ chồng nên áp dụng.

Phụ nữ nên bổ sung axit folic trước khi mang thai khoảng 3 tháng, bổ sung thêm thực phẩm giàu protein, sắt, canxi, hạn chế ăn những thực phẩm có hàm lượng thủy ngân quá cao như hải sản, kiêng uống chất kích thích như trà, cafe, hút thuốc… trước thời điểm muốn thụ thai để giúp tử cung khỏe mạnh, buồng trứng khỏe mạnh, tăng khả năng có con.

Đối với đàn ông cũng vậy, tập luyện thể thao ở cường độ trung bình, bổ sung thêm thực phẩm tốt cho sức khỏe sinh sản, hạn chế bia, rượu, thuốc lá… giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn.

Bí quyết dễ đậu thai không chỉ ở thời điểm quan hệ, ba mẹ liệu đã hiểu đúng? - ảnh 4

Ăn uống khoa học, thể dục đều đặn nâng cao sức khỏe giúp tăng khả năng có thai

7. Chuẩn bị trước khi có thai 3 tháng

Các việc các cặp vợ chồng cần chuẩn bị trước khi muốn có thai đó là:

– Khám sức khỏe sinh sản định kỳ, đặc biệt là giai đoạn chuẩn bị muốn có con.

– Xây dựng một chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng khoa học nhất.

– Hạn chế sử dụng chất kích thích, bia rượu, thuốc lá

– Hãy chuẩn bị tâm lý, tinh thần, tránh căng thẳng, mệt mỏi, stress

Bí quyết dễ đậu thai không chỉ ở thời điểm quan hệ, ba mẹ liệu đã hiểu đúng? - ảnh 5

Lên kế hoạch trước khi mang thai và đặc biệt nên khám sức khỏe định kỳ

Đó là những cách dễ thụ thai nhất và cũng là những mẹo nhỏ mà các cặp vợ chồng có thể áp dụng để giúp nhanh có con. Một lối sống lành mạnh, chăm sóc sức khỏe tốt thì khả năng thụ thai sẽ thành công cao hơn. Các cặp vợ chồng cũng nên thăm khám sức khỏe sinh sản thường xuyên để phát hiện những bất thường và có cách xử lý kịp thời.

Hà Nguyên

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/bi-quyet-de-dau-thai-khong-chi-o-thoi-diem-quan-he-ba-me-lieu-da-hieu-dung-a170225.html

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.