Bí quyết giữ lửa hôn nhân cặp vợ chồng nào cũng nên biết, đặc biệt là điều số 4 sẽ giúp tình cảm thêm mặn nồng

Có được cuộc hôn nhân lâu dài mà vẫn giữ được những cảm xúc như thuở ban đầu là điều không hề dễ dàng. Hãy cùng bau.vn tìm hiểu những cách giữ lửa hôn nhân nhé.

Cùng lắng nghe 5 điều cơ bản dưới đây để biết cách giữ lửa hôn nhân dài lâu bạn nhé.

Hãy cho nhau không gian riêng

Đây là điều chúng ta cũng nên lưu ý bởi khi bắt đầu cuộc hôn nhân, hầu như cặp đôi nào cũng xác định “chúng ta đã là của nhau” và thoải mái chia sẻ những tài khoản chung, những điều bí mật, thầm kín mà quên rằng hãy tự cho bản thân mình một chút riêng tư. Quan trọng hơn hết chính là đừng kiểm soát nhau, ai cũng có những mối quan hệ công việc riêng, những bữa ăn xã giao riêng… Đừng vì lý do chúng ta đã kết hôn mà bắt nửa kia phải dính lấy mình 24/24. Hãy tin tưởng lẫn nhau để cho nhau một cuộc sống thoải mái, tự do nhất có thể. Khi đó, cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ không còn là gánh nặng.

Lắng nghe và chia sẻ để giữ lửa hôn nhân

giu lua hon nhan

Trong hôn nhân, cả hai đều phải biết lắng nghe để tôn trọng và thấu hiểu nhau hơn. Có những chuyện nói ra sẽ tốt nhưng có những lúc cần im lặng.

Các nghiên cứu về giới lại cho thấy, phụ nữ khi được người đàn ông của mình yêu chiều thường có xu hướng muốn đền đáp nhiều hơn. Chỉ cần có một ông chồng biết nhường nhịn yêu thương vợ, họ sẽ làm tất cả những gì tốt đẹp nhất cho anh ấy, và luôn luôn cư xử rất biết điều.

Giữ lửa hôn nhân bằng cuộc hẹn hò tại gia

giu lua hon nhan

Các cặp đôi có xu hướng tận hưởng sự lãng mạn khi ra ngoài ăn uống, nhưng sự ồn ào ở đó đôi khi là vật cản cho hai người thực sự kết nối với nhau. Thay vào đó, hãy bắt đầu ngọn lửa trong căn bếp của riêng mình bằng cách nấu một bữa ăn lãng mạn. Thật tuyệt nếu cả hai cùng nhau nấu nướng gì đó trong ngôi nhà đầy kỉ niệm của mình. Điều này đưa hai bạn đến với nhau, cùng nhau sáng tạo và có thể tăng cường mạnh mẽ xúc cảm giữa hai người.

Dành cho nhau những cái ôm mỗi ngày

giu lua hon nhan

Một trong những điều quan trọng trong một mối quan hệ chính là làm sao để tình cảm thể xác bình thường trở thành một trong những nền tảng của cuộc sống hàng ngày của bạn. Điều này giúp duy trì sự thân mật và cho phép hai bạn hỏi thăm lẫn nhau mà không cần tới lời nói.

Các nhà nghiên cứu cho biết rằng một cái ôm trong 20 giây, ít nhất một lần mỗi ngày sẽ không chỉ giúp cho hai bạn kết nối, mà còn có thể là chìa khóa để cải thiện sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, nó còn giúp hai bạn gắn kết, cảm nhận hơi ấm của nhau và nhớ ra cảm giác của tình yêu những ngày đầu là như thế nào. Ôm cũng làm giảm căng thẳng và lo lắng, cũng như làm tăng thêm sự tin tưởng giữa hai người.

Ưu tiên lẫn nhau

Đây là bí quyết cho sự trường tồn của mọi cuộc hôn nhân và là điều mà mọi người đều có thể làm được.

Trên thực tế, việc chú trọng ưu tiên chồng/vợ của bạn bằng cách dành sự quan tâm mỗi khi họ cần là một trong những cách nhanh nhất để ngăn hai người khỏi cãi vã hoặc xa cách. Đặc biệt hơn cả, bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn ưu tiên vợ/chồng của mình, họ cũng sẽ ưu tiên bạn.

Nguồn : bau.vn