Bí quyết khi xào rau: Món ăn xanh mướt, giòn sần sật ai cũng mê tít

Rau xào là món ăn không thể thiếu và được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xào rau xanh ngon.

Ngâm rau trong nước cốt chanh trước khi xào

Một trong những mẹo nhỏ giúp bạn xào rau xanh, giòn sần sật ngon hơn ở nhà hàng 5 sao bạn hãy bỏ rau ngâm vào trong nước cốt chanh pha loãng trong khoảng 5 phút sẽ giúp rau bớt màu thâm đen. Thói quen của mọi người hầu hết khi mọi người xào rau đều đổ rau trực tiếp vào chảo dầu. Hành động xào rau như vậy là không sai, nhưng đó lại chính là một trong những lý do tại sao rau lại chuyển sang màu thâm xì sau khi xào chín một lúc.

Chần rau qua nước sôi trước khi xào

Một bí quyết xào rau xanh mướt là trước khi xào rau bạn hãy chần sơ qua một lần với nước sôi. Khi nước sôi, bạn đổ một chút muối vào và nhúng rau vào nồi rồi nhấc ra ngay. Hành động này sẽ giúp cho món rau của bạn xanh mướt, giòn sần sật. Chính cách làm này sẽ khiến rau giữ được độ xanh và giòn.

xao rau xanh

Chần rau qua nước sôi sẽ giúp rau giữ được màu xanh và độ giòn

Xào phần lá và cọng rau riêng

Món rau xào sẽ ngon hơn nếu như bạn xào cộng riêng và lá riêng. Bởi vì cọng xào sẽ lâu chín hơn một chút còn phần lá mềm nên chóng chín hơn nếu bạn xào chung thì sẽ dễ bị thâm đen hoặc nát nhũn. Chính vì vậy, việc xào riêng là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất, chính là khi sơ chế, bạn hãy tách riêng phần lá và phần thân rau. Sau đó, khi xào rau hãy cho phần thân vào trước rồi gần tắt bếp thì cho phần lá vào là được.

Khi xào chọn lửa to và đảo nhanh tay

Một trong những cách giúp bạn có món rau xào tươi ngon, xanh mướt thì nên xào chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh. Khi xào bạn hãy bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín vào sớm một chút so với các phần rau khác.

xao rau xanh

Lửa to giúp rau chín nhanh mà không bị mềm

Trong mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo. Nếu xào quá nhiều thì bạn khó đảo đều tay khiến rau không chính đều, thậm chí bị dập nát. Khi bạn muốn xào chung rau với thịt, tôm, mực… bạn nên xào rau riêng và đồ ăn riêng. Sau khi hai thứ chín bạn có thể cho vảo đảo thêm 1 phút nữa rồi cho ra đĩa.

Nguồn : Sức khỏe 24h