Bí quyết nấu bò sốt vang thịt mềm thơm ngon đổi món cho cả nhà

Món bò sốt vang từ lâu đã vô cùng hấp dẫn. Khi ăn kèm bún hoặc bánh mỳ đều rất tuyệt vời. Bài viết sau đây chia sẻ tới các chị em bí quyết nấu bò sốt vang ngon như ngoài hàng.

Món bò sốt vang từ lâu đã vô cùng hấp dẫn. Khi ăn kèm bún hoặc bánh mỳ đều rất tuyệt vời. Bài viết sau đây chia sẻ tới các chị em bí quyết nấu bò sốt vang ngon như ngoài hàng.

Bí quyết nấu bò sốt vang ngon ngay từ khâu lựa chọn thịt bò

Bất kỳ phần nào trên cơ thể con bò đều có thể nấu sốt vang. Tuy nhiên gân bò nấu sốt vang được yêu thích hơn cả. Giá thành của gân bò khá rẻ so với các bộ phận khác. Tuy nhiên giá trị dinh dưỡng của gân bò khá cao. Ngoài ra nó còn có tác dụng phục hồi sau chấn thương, hạn chế tình trạng lão hóa. Đặc biệt những ai gặp tình trạng thiếu máu rất nên bổ sung các món ăn từ gân bò vào thực đơn. Thơm ngon bổ dưỡng là vậy, tuy nhiên gân bò lại khá dai và lâu nhừ. Tham khảo một số cách sau để tiết kiệm thời gian đun nấu nhưng món ăn vẫn rất mềm thơm. 

Sử dụng gân bò để nấu sốt vang sẽ ngon hơn những phần khác của bò

Sử dụng gân bò để nấu sốt vang sẽ ngon hơn những phần khác của bò

Ướp thịt trước khi nấu, tuyệt đối không bỏ qua

Đây là bước cực kì quan trọng, bất kể món hầm hoặc kho nào đều không nên bỏ qua món này. Việc ướp thịt bò trước khi hầm không những có tác dụng làm gia vị thấm sâu món ăn thơm ngon hơn. Ướp thịt bò còn giúp cho quá trình hầm nhanh mềm hơn. 

Ướp thịt bò với các gia vị trước khi nấu khoảng 30 phút

Ướp thịt bò với các gia vị trước khi nấu khoảng 30 phút

Ngoài các gia vị thông thường các bạn hãy thêm một thìa rượu vang hoặc bia, một thìa dầu ăn và một thìa bột năng. Các nguyên liệu kể trên sẽ giúp thịt nhanh mềm hơn khi nấu. Ướp ít nhất 10 phút trước khi đem đi hầm. Lưu ý không nên ướp thịt bò với muối và nước mắm. Chúng sẽ khiến thịt bò bị ra nước dẫn đến khi nấu bị cứng, khô.

Bí quyết nấu bò sốt vang thịt mềm thơm ngon

– Sau khi đun bò sôi tiến hành hạ bớt lửa xuống. Sau đó cho vào một thìa đường trắng. Hành động này khiến nước ngấm vào thịt nhanh hơn, thịt nhanh chóng mềm. Đây là cách làm phổ biến nhất nếu muốn thịt bò nhanh mềm. Khi món ăn gần chín các bạn mới bỏ muối vào và nêm nếm các gia vị khác theo sở thích.

Bò sốt vang thơm ngon bổ dưỡng ăn cùng bún hoặc bánh mỳ

Bò sốt vang thơm ngon bổ dưỡng ăn cùng bún hoặc bánh mỳ

– Ngoài đường trắng ra có thể cho trà, đu đủ xanh hoặc giấm gạo vào hầm cùng thịt bò để nhanh mềm. Tuy nhiên cần phải căn chỉnh phù hợp để khi thưởng thức món bò sốt vang sẽ không còn mùi của các nguyên liệu này. 

Hi vọng với những bí quyết nấu bò sốt vang trên đây các bạn sẽ thực hiện và thành công. Áp dụng bí quyết vừa giúp món ăn thêm thơm ngon đậm đà. Ngoài ra còn giúp tiết kiệm ga, điện… 

 

Nguồn : Sức khỏe 24h