Nguyên liệu
Bò phi lê: 250g
Ba rọi muối: 6 miếng
Lá quế tây: 20g
Hạt điều sấy xay nhỏ: 30g
Phô mai bột: 10g
Tỏi xay: 1M
Dầu ăn, muối, tiêu
Mù tạt vàng
1. Sơ chế
– Thịt bò cắt lát, đập mỏng 3mm, ướp 1 ít mù tạt và 1m hạt nêm Aji-ngon®.
– Xốt lá quế: cho 30g hạt điều, lá quế, 1m tỏi băm, 1/2m muối, 10g phô mai bột, 3M dầu ăn vào máy sinh tố xay nhuyễn.
2. Chiên thịt bò
– Phết xốt lá quế lên trên miếng thịt bò, cuộn tròn, quấn thịt ba rọi muối bên ngoài, dùng tăm xiên giáp mí.
– Chiên lửa vừa đến khi cuộn thịt vừa chín tới, vàng đều bên ngoài.
3. Cách dùng
Rút tăm ra khỏi thịt, xếp ra đĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh.
Mách nhỏ
Thoa ít nước lên bề mặt thịt để búa không bị dính khi đập.
Xay hỗn hợp lá quế bằng máy xay sinh tố để lá quế thơm hơn.
Nguồn : bau.vn