Bố mẹ dù thấp nhưng con phát triển chiều cao 1m8: Nhờ 3 nguyên tắc này

Ngoài di truyền, chiều cao của trẻ còn chịu ảnh hưởng của những yếu tố khác. Nếu cha mẹ rèn luyện cho con những thói quen này sẽ có chiều cao phát triển.

Có rất nhiều những trường hợp, trong khi người mẹ chỉ cao 1m5, bố cao 1m68 nhưng con trai vẫn có thể cao đến 1m8. Vậy bí quyết là gì, liệu rằng sự phát triển chiều cao của trẻ chỉ nhờ vào yếu tố di truyền?

Con phát triển chiều cao nhờ mẹ quan tâm đến dinh dưỡng ngay từ khi mang thai

Từ lúc mang bầu, người vợ đã chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Trước dây, chị không thích ăn thịt. Tuy nhiên, tốt cho sức khỏe và xương của con, trong giai đoạn mang thai, người vợ thường ăn súp sườn heo, súp gà già. Ngoài ra, cô còn bổ sung nhiều trái cây và rau củ mỗi ngày.

phat trien chieu cao

Cho con đi ngủ sớm

Cha mẹ rèn cho con thói quen ngủ sớm. Đây là một việc làm rất quan trọng. Theo nghiên cứu khoa học, trẻ ngủ sớm và ngủ đúng giờ sẽ tốt cho não bộ cũng như giúp chiều cao phát triển. Từ khoảng 22h đến 2h sáng và từ 5h-7h là giai đoạn cơ thể trẻ tiết ra một lượng lớn hormone tăng trưởng giúp trẻ phát triển chiều tao.

phat trien chieu cao

Con có chiều cao phát triển nhờ vào việc tập thể thao

Việc tập thể dục thể thao rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Ngay từ khi còn nhỏ, người bố đã cùng con tập luyện một số bộ môn đơn giản như chạy bộ, nhảy xa, nhảy cao… Khi con lên cấp hai, họ khuyến khích cậu bé chơi bóng rổ, cầu lông… và tích cực tham gia các cuộc thị chạy, nhảy cao ở trường.

Như vậy, trên đây là những yếu tố có thể ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ cha mẹ hãy lưu ý rèn luyện cho con để con có chiều cao hoàn hảo nhất.

Nguồn : bau.vn